Báo giá chi phí xây dựng cây xăng trọn gói mới nhất 2022

Phương tiện xe máy, ô tô, máy móc phục vụ công nghiệp, nông nghiệp ngày càng nhiều. Chính vì vậy đã có nhiều chủ đầu tư các nhân hoặc doanh nghiệp góp chung vốn mở cây xăng lớn nhỏ trên cả nước. Nhưng để xây dựng được một cây xăng thì bạn cần phải có một số vốn tương đối lớn. Bạn đang muốn xây dựng nhưng còn đang phân vân về chi phí xây dựng. Bài viết của chúng tôi xin được báo giá chi phí xây dựng cây xăng trọn gói mới nhất 2022.

Cây xăng là gì? Có nên xây dựng cây xăng không?

Hiện nay nhu cầu về phương tiện là điều không thể thiếu ở mỗi gia đình. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cây xăng lớn nhỏ ở các khu vực trục đường giao thông chính. Vậy cây xăng là gì? Cây xăng hay còn có tên gọi khác là trạm xăng chính là nơi mà bạn có thể thực hiện nạp nhiên liệu cho các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô hoặc là nạp nhiên liệu cho các dụng cụ máy móc khác có sử dụng nguyên liệu để vận hành là xăng dầu. Chính vì vậy cây xăng có mặt ở khắp mọi nơi và là tài sản của một doanh nghiệp là tư nhân hoặc chung vốn đầu tư và cũng có thể là một cây xăng thuộc quyền sở hữu của nhà nước xây dựng và thực hiện quả lý.

p>

Yêu cầu báo giá

Với chi phí vốn đầu tư để xây dựng được một cây xăng thì không phải là một con số nhỏ. Trên thực tế số vốn đầu tư khá lớn nếu mở ở khu vực có nơi dân cư thưa thớt thì việc hồi vốn là rất lâu. Giá thành xăng dầu lại thay đổi thất thường nếu không bán được hàng còn gây thua lỗ. Còn nếu mở cây xăng ở những khu vực thành phố lớn thì lại gặp phải một thị trường cạnh tranh gay gắt, chi phí thuê mặt bằng cao. Ngoài ra còn có rất nhiều các loại chi phí phát sinh khác.

Chính vì vậy để đi đến được quyết định xây dựng một cây xăng là cả một quá trình chuẩn bị lâu dài về tài chính vì số tiền để hoàn thiện một cây xăng là không hề nhỏ. Nhưng với số vốn đầu tư cao, chi khi hoàn thiện số vốn lưu động lớn như vậy vẫn có rất nhiều chủ doanh nghiệp quyết tâm mở cây xăng và thành công. Ắt phải có một con đường đi đúng đắn và xuất phát từ những ưu điểm của việc xây dựng cây xăng để kinh doanh.

Như chúng ta đã biết giá xăng dầu thì có sự biến động không ngừng. Nhưng trong những năm gần đây thì giá xăng dầu có xu hướng tăng. Tuy nhiên việc nguyên liệu xăng dầu tăng hay giảm cũng không hề có ảnh hưởng đến số lượng tiêu thụ xăng dầu hàng ngày. Và có thể khẳng định rằng khi con người còn có thể tham gia giao thông và lao động sản xuất thì một thứ không thể thiếu để có thể hoạt động được đó chính là xăng dầu. Nên đây là một thứ nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Dù đắt hay rẻ đi chăng nữa thì tùy thuộc vào giá chung của thị trường khách hàng cũng không bao giờ quay lưng vì không còn có sự lựa chọn nào khác. Xe không thể đi được, máy móc không thể hoạt động được khi thiếu xăng dầu.

Hơn thế nữa giá xăng dầu còn là nguyên liệu để kéo theo sự thay đổi đáng kể của các dịch vụ khác cũng tăng theo. Giá xăng dầu giảm thì mọi dịch vụ khác cũng giảm. Một điều đáng chú ý là xăng dầu chính là dịch vụ vận chuyển con người bằng phương tiện tàu xe, ngoài ra xăng dầu không chỉ phục vụ cho việc giúp con người di chuyển nhanh chóng mà còn có chức năng khác như vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn như tàu hỏa, xe khách… Dù trong quá khứ, hiện tại hay trong tương lai thì chắc chắn rằng xăng dầu sẽ được sử dụng ngày càng nhiều hơn vì đời sống nhân dân được cải thiện nhu cầu xây dựng của con người ngày càng cao. Nên xăng dầu được xem là sản phẩm không bao giờ ế.

p>

Yêu cầu báo giá

Trên thực tế hiện nay chúng ta có thể thấy rằng dù là ở khu vực nông thôn hay thành thị thì trong gia đình nào cũng có ít nhất 1 phương tiện di chuyển bằng xăng. Thậm chí có gia đình có tới 2,4 và 4 chiếc xe gắn máy. Mỗi thành viên là một phương tiện di chuyển. Chưa kể đến các phương tiện máy móc để phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp ngày càng nhiều. Nên số lượng tiêu thụ xăng dầu là đáng kể. Là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại của con người.

Với những lí do trên đây mặc dù chi phí xây dựng cây xăng khá lớn nhưng hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư đang hướng vốn của mình để xây dựng cây xăng, trạm xăng cho riêng mình. Tuy nhiên xây dựng cây xăng không giống như xây nhà ở thông thường. Thậm chí đã có đầy đủ số vốn nhưng chưa chắc bạn đã có thể xây dựng được ngay. Để có thể đứng tên làm chủ một cây xăng dù lớn hay nhỏ thì ngoài về tiềm lực kinh tế tài chính bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, cần tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp. Đồng thời cần phải tuân thủ các thủ tục pháp lý theo đúng quy định để quá trình xây dựng cây xăng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Không bị gián đoạn công trình khi đang xây dựng dở.

Báo giá chi phí xây dựng cây xăng trọn gói mới nhất 2022

Theo như quy định thì sẽ có những tiêu chuẩn cụ thể về diện tích để có thể xây dựng trạm xăng dầu cũng như là số vốn lưu động để có thể hoạt động kinh doanh xăng dầu được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi. Chính bởi lí do này bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, sự chuẩn bị thật kĩ lưỡng về mặt tài chính để có thể mở ra một trạm xăng riêng cho mình.

p>

Yêu cầu báo giá

Việc bạn băn khoăn về giá thành để mở một trạm xăng dầu là rất dễ hiểu. Bởi lẽ như nhà ở thông thường có rất nhiều ngôi nhà đã thực hiện bạn có thể tham khảo giá. Thế nhưng xây dựng trạm xăng dầu còn ít hơn, giá thành khó nắm bắt hơn. Hiểu được điều này trong bài viết của chúng tôi xin được báo giá xây dựng cây xăng trọn gói mới nhất 2022 cụ thể gồm có:

Không có gì đáng bàn, thật tuyệt vời khi bạn tự sở hữu một lô đất rộng rãi để mở cây xăng. Nhưng nếu mức tài chính còn có hạn chưa thể mua được mặt bằng bạn có thể lựa chọn hình thức thuê mặt bằng kinh doanh. Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh thì tùy vào vị trí và diện tích của mặt bằng mà có mức báo giá khác nhau. Tuy nhiên hiện nay mặt bằng có thể thuê để xây dựng cây xăng trong nội thành là 300m2 và ở ngoại thành là 600m2. Với diện tích này thì tiền thuê mặt bằng hàng tháng khoảng từ 20.000.000 VNĐ đến 30.000.000 VNĐ/ tháng. Tùy thuộc vào vị trí của từng mặt bằng và sự thảo thuận đồng tình giữa 2 bên. Bạn có thể thương lượng với phía chủ sở hữu mặt bằng để chi trả tiền thuê mặt bằng theo tháng, theo quý hoặc theo năm.

Số tiền lớn nhất có mức chi phí bạn cần phải chuẩn bị nhiều nhất khi xây dựng cây xăng là trang bị những thiết bị cần thiết để cây xăng có thể hoạt động là: Trạm bơm xăng, quầy hàng, phòng điều hành của quản lí, kế toán, bồn chứa xăng dầu, thiết bị, công trình phụ trợ ngoài như là nhà vệ sinh, nhà ăn cho công nhân, hệ thống phòng cháy chữa cháy, trạm dừng chân ( nếu có ) và các hệ thống khác… Theo như kinh nghiệm xây dựng cây xăng của chúng tôi thì chi phí còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố. Nhưng về cơ bản có thể ước tính cho trang thiết bị cây xăng khoảng 2,5 tỷ đồng đối với những cây xăng có từ 3 đến 5 máy bơm xăng hoạt động.

Để cây xăng được vận hành tốt bạn cần dự trữ khoảng 20.000 lít xăng trong bể chứa. Tương đương với số vốn lưu động bạn cần phải có là khoảng 400 triệu đồng. Đây là chưa kể việc bạn có thể phải bán xăng thiếu hụt tiền cho một số các đơn vị đối tác.

Ngoài ra còn có chi phí dành cho thuê công nhân viên, cán bộ quản lý tại cây xăng cũng sẽ mất một khoản tiền khá lớn để chi trả hàng tháng. Tùy thuộc vào từng mức độ công việc, thời gian bỏ ra để làm việc cũng như vị trí việc làm của từng người mà chủ doanh nghiệp có mức chi trả sao cho hợp lý. Với một cây xăng lớn ở thành phố hiện nay thì thuê khoảng 15 nhân công lao động. Trong đó có 1 quản lí bao quát tổng thể cây xăng, 10 nhân viên thay ca bơm xăng, 1 kế toán, 1 nhân công dọn dẹp, 2 nhân viên nấu ăn. Chi phí này bạn phải bỏ ra 1 tháng khoảng 200 triệu đồng.

p>

Yêu cầu báo giá

Vào từng chi phí của cây xăng thì được phân làm 2 loại là chi phí để xây dựng cây xăng 1 trụ. Với loại hình cây xăng 1 trụ thường được sử dụng để hỗ trợ những công việc kinh doanh nhỏ lẻ, chủ yếu mở ở các khu vực nông thôn, khu vực ít dân cư, phương tiện đi lại không nhiều. Chính vì vậy khi kinh doanh bằng cách cửa hàng để bán xăng thì chủ đầu tư cần cân nhắc đến điều kiện dân cư, vị trí địa lý ở khu vực định xây dựng xây xăng để tránh thua lỗ. Vì mở được một cây xăng là chi phí đầu tư vốn là rất lớn, nên bạn cần phải có được sự tính toán kĩ lưỡng và chu đáo nhất.

Để mở được một cây xăng một trụ thì hiện nay có giá giao động từ 1 đến 2 tỷ. Trong chi phí này đã bao gồm vốn lưu động, chi phí dành cho mặt bằng, tiền thuê nhân công, các thiết bị bán và thiết bị quản lý…

Trên đây là mức báo giá xây dựng dành cho cây xăng 1 trụ. Còn đối với cho phí để xây dựng trọn gói cây xăng 2 trụ sẽ có chi phí cao hơn. Bạn cần xác định khi đầu tư mở cây xăng 2 trụ cần phải là những nơi có dân cư đông đúc, dân cư qua lại nhiều thì khi mở cây xăng 2 trụ bạn mới có thể nhanh hồi lại được vốn và tránh lãng phí.

Để mở được cây xăng 2 trụ thì các chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị chi phí dao động khoảng từ 2 đến 3 tỷ. Trong chi phí này bao gồm các khoản như tiền nhập xăng hàng ngày, chi phí nhân công, máy bơm xăng, bể chứa dự trữ xăng, cùng với các thiết bị phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Trên đây là báo giá xây dựng trọn gói cây xăng mới nhất 2022 mặc dù chưa phải là một con số cụ thể, chính xác nhưng qua đây với những chi phí khái quát này đã giúp các chủ đầu tư có thể tham khảo và dự trù kinh phí trước khi tiến hành thi công xây dựng cây xăng.

Điều kiện, thủ tục mở cây xăng nhanh chóng, đúng pháp luật, tiết kiệm chi phí

Mở cây xăng cần phải có một nguồn vốn khá lớn. Nên khi xây dựng cây xăng để tiết kiệm được chi phí, thời gian thì các doanh nghiệp cần nắm đầu tiên đó là các điều kiện và những thủ tục đảm bảo về vấn đề pháp lí trước khi tiến hành khởi công. Phải đảm bảo được yếu tố này thì trong quá trình xây dựng mới diễn ra được nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ, tiết kiệm chi phí.

p>

Yêu cầu báo giá

Thứ nhất về yếu tố điều kiện để xây dựng được một cây xăng thì theo quy định tại Điều 24, Nghị định 83/2014/NĐ – CP thì khi tiến hành xây dựng cây xăng cần phải đảm bảo được điều kiện sau đây:

Khi lựa chọn địa điểm xây dựng cây xăng cần đảm bảo phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Phải thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu của các thương nhân là đại lý hoặc là tổng đại lý. Ngoài ra cũng có thể là thương nhân nhận quyền để bán lẻ xăng dầu, thương nhân kinh doanh với mục đích xuất nhập khẩu, thương nhân phân phối xăng dầu, cũng có thể là thương nhân sản xuất xăng dầu có hệ thống được phân phối theo quy định tại nghị định này. Thương nhân đề nghị cấp phải là người có trách nhiệm đứng tên giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện để bán lẻ xăng dầu.

Xây dựng cây xăng cần phải được thiết kế, thi công và có các trang thiết bị phải đảm bảo đúng các quy định hiện hành về quy chuẩn, tiêu chuẩn của một cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Đảm bảo các hệ thống như phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Khi đứng ra kinh doanh thì cán bộ quản lý, đội ngũ nhân sự hoạt động cần phải được đào tạo kĩ lưỡng, bài bản. Phải có chứng chỉ đào tạo huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

p>

Yêu cầu báo giá

Thứ 2 là về thủ tục để có thể mở cây xăng với mục đích là kinh doanh xăng dầu thì cần phải được thực hiện theo một quy trình nhất định và đảm bảo đầy đủ các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Công việc đầu tiên khi có kế hoạch mở dịch vụ kinh doanh xăng dầu đó là bạn cần phải xác định được vi trí để bạn chuẩn bị mở cây xăng đã nằm trong quy hoạch trước của sở công thương hay chưa? Nếu chưa nằm trong quy hoạch của sở công thương thì bạn cần phải xin phép được sở công thương về chủ trương để có thể mở được cửa hàng xăng dầu nơi mà bạn đang có dự kiến mở.
Bước 2: Khi đã xác định được vị trí thì bạn sẽ thực hiện đến bước xin giấy phép để đăng kí kinh doanh có nghành nghề kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh.
Bước 3: Khi đã hoàn tất xin giấy phép bạn sẽ tiến hành làm các thủ tục xin giấy phép để mở cây xăng như: Giấy phép được sự chấp thuận mở cây xăng của sở công thương phê duyệt, giấy phép xây dựng, giấy phép an toàn về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và giấy phép đảm bảo môi trường.

Để đảm bảo vấn đề pháp lí được diễn ra nhanh chóng, đúng quy trình không bị gián đoạn thì trong hồ sơ thủ tục để mở cây xăng gồm có:

Đầu tiên là đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo mẫu đã có sẵn. Bản sao hợp lệ của giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh của chủ doanh nghiệp , chủ cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu đã xin trước đó. Tiếp theo là những tài liệu đã chứng minh được rằng cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp hoặc là quyền sở hữu của liên doanh liên kết với nhau, góp vốn đầu tư. Cùng với các giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất có thể là đất do cha ông để lại hoặc bản hợp đồng thuê đất dài hạn, quyết định giao đất của Ủy ban nhân dân các cấp hoặc là hợp đồng liên kết kinh doanh với các đơn vị thuộc quyền chủ sở hữu đất.

Tiếp đến là bản kê trang thiết bị của cửa hàng xăng dầu cần chuẩn bị hoặc trạm bán lẻ xăng dầu theo mẫu. Cùng với các tài liệu đã chứng minh được tính hợp pháp về đầu tư xây dựng cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu trong đó có giấy phép xây dựng, bản vẽ thiết kế được các cơ quan có chức năng đứng ra thiết kế và cơ quan có thẩm quyền đứng ra để quyết định phê duyệt.

Trong  hồ sơ cần phải xuất trình các bản sao hợp lệ của các chứng chỉ đã qua lớp học nghiệp vụ xăng dầu của đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Kèm theo đó là giấy chứng nhận về tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy do phòng cảnh sát khu vực có đủ thẩm quyền công an tỉnh, công an thành phố cấp, phiếu xác nhận bản đăng kí đã đạt tiêu chuẩn về môi trường hoặc là giấy xác nhận bản cam kết về môi trường. Đối với loại giấy tờ này thì do Ủy ban nhân dân huyện xác nhận cấp cho chủ doanh nghiệp.

Với xây dựng cây xăng thì một trong những thủ tục cần thiết nhất đó là kiểm định cột bơm phải được đảm bảo an toàn. Về kiểm định cột bơm thì do cơ quan chức năng kiểm định ở mục này thì do chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại Hà Nội hoặc là do trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng Trung ương mới có đủ thẩm quyền để kiểm định.

p>

Yêu cầu báo giá

Đối với  các phương tiện tàu, sà lan… hoạt động chủ yếu trên sông thì những cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải trang bị thêm giấy chứng nhận về an toàn, kĩ thuật phương tiện thủy nội địa do cơ quan đăng kiểm – Cục đường sông cho phép lưu hành.

Chắc chắn khi nắm chắc được những điều kiện, thủ tục hồ sơ để mở cây xăng. Thì bạn sẽ thuận tiện trong các công tác giấy tờ pháp lý diễn ra nhanh chóng. Công trình thi công không bị ngắt quãng, gián đoạn tiết kiệm được chi phí khi xây dựng khi tiến hành xây dựng cây xăng.

Trên đây là tổng thể những chia sẻ của chúng tôi về việc có nên xây dựng cây xăng hay không? Cũng như chia sẻ đến các chủ đầu tư những điều kiện và thủ tục để xây dựng một cây xăng diễn ra trong sự thuận lợi nhanh chóng, giảm thiểu được những chi phí khi xây dựng. Đặc biệt là báo giá xây dựng cây xăng trọn gói mới nhất 2022 . Hi vọng rằng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp các chủ đầu tư có sự tham khảo và chuẩn bị tốt nhất cho công trình xây dựng cây xăng của mình trong tương lai được chu đáo và suôn sẻ nhất. Chúc quý khách thành công với công việc kinh doanh sắp tới của mình.

Pass giải nén các file là autocad123