Báo giá chi phí xây dựng nhà 3 tầng trọn gói mới nhất 2022

Nhìn ngắm diện mạo trong sự thay đổi không ngừng của nước ta như hiện nay thì chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước một sự thay đổi mạnh mẽ của một nền kinh tế đang trên đà phát triển. Khi kinh tế phát triển thì kéo theo đó là nhu cầu xây dựng tăng cao. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà cao tầng ở khắp mọi miền của tổ quốc. Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà 3 tầng nhưng còn đăng băn khoăn về giá. Bài viết của chúng tôi xin được báo giá chi phí xây dựng nhà 3 tầng trọn gói mới nhất 2022.

Báo giá xây dựng nhà 3 tầng trọn gói mới nhất 2022

Khi đã có ý định tiến hành khởi công xây dựng nhà 3 tầng theo hình thức trọn gói. Trước hết bạn phải hiểu được xây nhà 3 tầng trọn gói là như thế nào? Và vì sao xây nhà 3 tầng trọn gói lại có mức giá cao hơn rất nhiều so với xây dựng nhà phần thô. Để quý khách không còn phải băn khoăn khi lựa chọn hình thức trọn gói chúng tôi xin được giải thích thế nào là xây nhà 3 tầng trọn gói và cung cấp đến các chủ đầu tư cách tính cũng như báo giá xây dựng nhà 3 tầng trọn gói mới nhất năm 2022.

p>

Yêu cầu báo giá

Xây nhà 3 tầng trọn gói có nghĩa là chủ đầu tư sẽ là người đứng ra tìm và thuê một nhà thầu xây dựng cũng giống như xây phần thô. Nhưng khác ở điểm nếu như xây phần thô thì sẽ chia thành 2 loại giá đó là xây phần thô và khâu hoàn thiện. Nhưng với hình thức trọn gói thì chủ đầu tư sẽ không phải lo bất cứ điều gì, phía nhà thầu sẽ đảm bảo từ A đến Z. Chủ đầu tư chỉ cần thiết kế, trang bị nội thất là về nhà ở.

Đối với cách tính chi phí xây dựng trọn gói cho ngôi nhà 3 tầng hiện nay trên thị trường xây dựng thường áp dụng cách tính chi phí rất nhanh chóng mà đa số các chủ thầu và chủ đầu tư áp dụng đó là chỉ cần tính diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu m2 rồi nhân với đơn giá. Tuy nhiên cách tính này chỉ quen thuộc đối với những ai có kiến thức về xây dựng còn đối với những chủ đầu tư mới lần đầu tìm hiểu về xây dựng, chưa có kiến thức thì có lẽ vẫn còn mơ hồ về cách tính này. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện cách tính một cách nhanh chóng, thuận lợi từ đó có thể dự trù được kinh phí cho ngôi nhà 3 tầng của gia đình mình.

 p>

Yêu cầu báo giá

Phương pháp tính chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói mới nhất 2022

Theo đó, chi phí xây nhà theo mét vuông = diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng/m2

Do vậy, trước khi tính toán chi phí, chủ đầu tư cần xác định chính xác diện tích ngôi nhà 3 tầng mà bạn muốn xây dựng là bao nhiêu.  Theo đó, cách tính diện tích xây nhà 3 tầng sẽ là: Diện tích sàn xây dựng nhà 3 tầng  = 100% điện tích tầng 1 + 100% diện tích tầng 2 + 100% diện tích tầng 3 + diện tích khác (móng, mái, hầm…)

Trong trường hợp, bạn yêu cầu đổ mái thái hoặc mái bê tông cốt thép, mái chéo thì sẽ có cách tính diện tích riêng phần mái theo bản vẽ thiết kế. Dưới đây là bảng xác định diện tích xây dựng cho những hạng mục khác nhau:

p>

Yêu cầu báo giá

Đơn giá chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói 2022 là bao nhiêu?

Với thông tin từ hàng ngàn nhà thầu khác nhau trên khắp cả nước, Xây Dựng Số đã xác định được mức chi phí xây nhà tính theo mét vuông, bao gồm một số loại sau:

– Đơn giá nhân công dao động từ 1.100.000 – 1.500.000đ/m2

– Đơn giá phần thô và nhân công hoàn thiện dao động từ 3.200.000 – 3.600.000đ/m2

– Đơn giá xây dựng nhà trọn gói bao gồm chi cả chi phí nhân công hoàn thiện:

+ Gói vật tư trung bình có chi phí khoảng 4.500.000VNĐ/m2

+ Gói vật tư trung bình khá có chi phí khoảng 4.800.000VNĐ/m2 – 5.000.000 VNĐ/m2

+ Gói vật tư khá có chi phí khoảng 5.500.000VNĐ/m2

+ Gói vật tư tốt có chi phí khoảng 6.000.000VNĐ/m2

Như vậy, theo công thức trên là chủ đầu tư hoàn toàn có thể tự tính kinh phí dự trù khi xây nhà 3 tầng trọn gói là bao nhiêu. Lưu ý đơn giá này sẽ dao động khác nhau bởi phụ thuộc vào từng địa phương, giá vật tư xây dựng cũng như nhân công. 

p>

Yêu cầu báo giá

Để các chủ đầu tư có cái nhìn chi tiết và có thể tự mình tính toán được chi phí xây dựng cho ngôi nhà 3 tầng của gia đình mình thì có thể áp dụng cách tính của chúng tôi trên một ngôi nhà 3 tầng cụ thể như sau: 

Chúng tôi xin được lấy ví dụ trên một ngôi nhà 3 tầng có diện tích là 70m2 bằng mái ngói loại tốt với phương án thi công móng cọc vật tư hoàn thiện ở mức tốt như sau:

– Phần móng: 70m2  x 30% =  21m2.

– Tầng trệt của ngôi nhà: 70m2 x 100% = 70m2.

– Tầng 2 của ngôi nhà: 70m2 x100% l= 70m2.

– Tương tự tầng 3 cũng được tính là: 70m2 x 100% =  70m2.

– Phần mái bê tông cốt thép 70m2 x 50% = 30m2.

Từ đó ta có tổng diện tích ngôi nhà 3 tầng là 21 + 70+ 70+70+30 = 261m2. Tổng số diện tích 261m2 x 5.500.000 = 1 tỷ 435 triệu đồng. Như vậy, chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 trọn gói là 1 tỷ 435 triệu đồng. Đây chính là con số báo giá cho ngôi nhà 3 tầng có diện tích tương vừa phải là 70m2 với mức lựa chọn loại vật tư tốt theo hình thức trọn gói mới nhất năm 2022.

Ví dụ cụ thể về chi phí xây nhà 3 tầng 60m2 cho quý khách hàng tham khảo như sau:

Tổng diện tích 3 tầng là 228m2 được tính như sau:

– Diện tích tầng 1: 60m2 x 100% = 60m2

– Diện tích tầng 2: 60m2 x 100% = 60m2

– Diện tích tầng 3: 60m2 x 100% = 60m2

– Diện tích mái đổ bê tông: 60m2 x 50% = 30m2

– Diện tích móng cọc: 60m2 x 30% = 18m2

– Gói hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và vật tư xây dựng: Tổng diện tích = 228m2 x 5.000.000 (đơn giá hoàn thiện trọn gói vật tư khá) = 1.140.000.000 đồng (nhà thầu lo trọn gói từ A – Z từ nhân công cho đến vật tư xây dựng). Như vậy chi phí xây nhà 3 tầng 60m2 trọn gói là hơn 1 tỷ đồng. 

Trên đây là cách tính cũng như là bảng báo giá chi tiết của chúng tôi về mẫu nhà 3 tầng. Tuy nhiên cách chính chi phí cho ngôi nhà 3 tầng trên đây của chúng tôi cũng chỉ mang tính chất tham khảo vì trong xây dựng chi phí có sự thay đổi vì nó còn ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau.

p>

Yêu cầu báo giá

Trong đó một số yếu tố chủ yếu có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng ngôi nhà 3 tầng đó là vị trí của lô đất ra sao? Có bằng phẳng thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu hay không? Ngoài ra còn có các yếu tố khác cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng như thời điểm mà chủ đầu tư khởi công xây dựng thì giá thành nguyên vật liệu như thế nào? Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì những năm gần đây giá thành nguyên vật liệu có xu hướng ngày càng tăng nên nếu có ý định xây nhà 3 tầng thì bạn nên quyết định sớm để giảm bớt chi phí.

Ngoài ra chi phí còn có sự thay đổi khi bạn lựa chọn đơn vị nhà thầu. Hiện nay thì nhu cầu xây dựng tăng cao nên nhà thầu cũng rất nhiều. Nhưng để lựa chọn được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp có nhiều công trình đã xây dựng thành công thì bạn cần có sự tham khảo thật kĩ lưỡng từ người thân, bạn bè, những người có kinh nghiệm, kiến thức về xây dựng. 

Mặc dù biết rằng vẫn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng nhưng với cách tính và mức báo giá cụ thể của chúng tôi như trên sẽ giúp bạn bước đầu định hình được số tiền mà gia đình bạn cần phải chuẩn bị trước khi bước vào giai đoạn thi công.

Dự trù kinh phí phát sinh khi xây nhà 3 tầng

Mặc dù là lựa chọn theo hình thức trọn gói thì chi phí phát sinh sẽ giảm nhẹ hơn so với việc bạn lựa chọn theo hình thức xây phần thô. Tuy nhiên khi xây nhà thì không thể tránh khỏi những phát sinh. Vậy các chủ đầu tư cần dự trù kinh phí trong những trường hợp nào để tránh những phát sinh ngoài ý muốn. Cũng như không phải mang một khoản nợ lớn khi công trình được hoàn thiện.

p>

Yêu cầu báo giá

Trường hợp đầu tiên mà bạn cần dự trù thêm kinh phí nằm ngoài danh mục của nhà thầu theo hình thức trọn gói đó là lô đất. Không có gì đáng nói nếu lô đất của gia đình bạn chuẩn bị cho khởi công ngôi nhà 3 tầng hoàn toàn bình thường khi lô đất vuông vức, bằng phẳng, nền đất khỏe, nằm trên trục đường giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu tập kết vào công trường để tiến hành thi công. 

Nhưng trong trường hợp bạn mua hoặc là đất của ông cha để lại là một lô đất ở khu vực đồi núi hiểm trở, ở những lô đất trũng cần phải được tôn đất, đầm nền cho bằng phẳng với mặt đường thì đương nhiên chi phí phát sinh chính được bắt nguồn từ những công việc như vậy. Lô đất của gia đình bạn có ở khu vực thành phố thì chi phí phát sinh nằm ở chỗ nếu vị trí ngôi nhà bạn đang định xây dựng nằm trong khu vực hẻm nhỏ thì bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền để thuê vận chuyển thủ công bằng xe nhỏ đưa nguyên vật liệu vào công trường. Vì là một ngôi nhà 3 tầng khá nhiều nguyên vật liệu nên chi phí vận chuyển cũng không hề nhỏ.

Chi phí phát sinh còn nằm ở trường hợp bạn thiết kế sân vườn cả trước và sau của ngôi nhà. Ở khu vực thành phố đất chật người đông thì từng tấc đất rất được trân quý, tận dụng đặc biệt là ở trong khu vực nội thành. Còn đối với khu vực ngoại thành và khu vực nông thôn đất đai được cơi nới hơn. Nên việc thiết kế sân vườn là điều hiển nhiên mà đa số chủ đầu đều thực hiện. Chính vì vậy khi lựa chọn thiết kế hạng mục sân vườn này bạn cũng đừng quên dự trù kinh phí. Khi thiết kế sân vườn bình thường thì chi phí không quá nhiều. Nhưng đối với việc bạn lựa chọn các hạng mục khác như thêm chòi góc gân, bể cả cảnh, hòn non bộ, tường rào, cổng ngõ… thì chi phí cho hạng mục này là khá cao.

p>

Yêu cầu báo giá

Một khoản chi phí mà bạn cần dự trù lớn nhất ngoài danh mục trọn gói từ phía nhà thầu đó chính là sắm nội thất cho ngôi nhà. Hình thức trọn gói này bao gồm phần xây thô và phần hoàn thiện ngôi nhà. Chìa khóa sẽ trao tay cho bạn khi công trình được hoàn thiện. Tuy nhiên để vào sinh sống được thì bạn không thể bỏ qua khâu mua sắm nội thất cho căn nhà. Với ngôi nhà 3 tầng thì việc thiết kế nội thất cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ… là không hề nhỏ. Chính vì vậy từ những gợi ý này của chúng tôi mà bạn có thể dự trù kinh phí để tránh dốc toàn bộ tài chính vào việc xây nhà đến khi hoàn thiện xong là đã cạn kiệt không còn đủ nguồn lực để thiết kế nội thất cho căn nhà.

Một số mẫu nhà 3 tầng đẹp cuốn hút hiện nay

Dưới đây là một số mẫu nhà 3 tầng đẹp mà Xây Dựng Số muốn giới thiệu đến các bạn. Không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế độc đáo mà chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói đẹp dưới đây cũng ở nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Yêu cầu báo giá

Nhìn vào mẫu nhà này, chúng ta có thể thấy ngôi nhà ống tân cổ điển 3 tầng được thiết kế cân xứng, tỷ lệ hài hòa. Điều này thể hiện rõ  qua những đường nét, hình khối mang đậm chất cổ điển. Bên cạnh đó, những bức tường, cột trần, cửa, ban công hay cổng đều được thiết kế chia ngăn rõ ràng, tạo nên hình khối cho ngôi nhà.

Yêu cầu báo giá

Mẫu nhà trên sử dụng mái thái đỏ giúp ngôi nhà không mất đi vẻ đẹp hiện đại, sang trọng. Với thiết kế phần viên ban công sử dụng điểm nhấn họa tiết mang xu hướng tân cổ điển cũng giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn.

p>

Yêu cầu báo giá

Toàn bộ ngôi nhà 3 tầng này sử dụng tông màu trắng chủ đạo mang lại sự rộng rãi, thoáng mát. Thêm vào đó, hệ thống cửa kính với hoa văn đẹp mắt, giúp ngôi nhà lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Yêu cầu báo giá

Ngôi nhà 3 tầng thiết kế theo phong cách hiện đại trên đang được nhiều gia chủ ưa chuộng. Bởi thiết kế đơn giản nhưng vẫn nổi bật và sang trọng với phần mặt tiền tinh tế.

Yêu cầu báo giá

Mẫu nhà 3 tầng có sân trước hoặc tiểu cảnh sân vườn với lối kiến trúc đơn giản cũng là gợi ý hoàn hảo dành các chủ đầu tư. Nếu có đủ diện tích, bạn có thể bố trí thêm bàn trà, ghế đá để gia đình có thêm không gian nghỉ ngơi, thư giãn.

p>

Yêu cầu báo giá

Một mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng theo phong cách tối giản nhưng lại rất khác biệt nhờ vào cách sử dụng các đường nét hình học một cách sáng tạo. Vẫn với đặc điểm là bề ngang bị hạn chế nên toàn bộ mặt tiền phía trước dùng để trang trí tạo điểm nhấn phong cách, kiến trúc sư đã khéo léo sáng tạo thanh chắn hiên ban công bằng đường cong thay cho đường thẳng thông thường. Đây là một chi tiết rất nhỏ nhưng đã làm thay đổi tổng thể thiết kế mềm mại hơn và cũng đặc biệt hơn.

p>

Yêu cầu báo giá

Màu trắng chính là màu sắc hoàn hảo tôn lên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế của bất kì vật thể nào. Nhà ở cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Sắc trắng tinh khôi đã tôn lên trọn vẹn những nét đặc trưng nhất của thiết kế này. Đây tiếp tục là một thiết kế được tối giản trong từng chi tiết, tưởng chừng như không có gì đặc biệt nhưng khi kết hợp với khung cửa kính bao trọn mặt tiền phía trước thì hiệu quả lại khác biệt hẳn. Nét đẹp từ chính những điều giản dị, mộc mạc lại trường tồn với thời gian với ấn tượng khó phai.

p>

Yêu cầu báo giá

Mẫu thiết kế duy nhất sử dụng màu xám xanh độc đáo trong bài viết này. Với ưu điểm là có hai mặt tiền nên ấn tượng trong phong cách thiết kế đã được nhấn mạnh và tôn lên rất nhiều. Đây là một thiết kế có nhiều không gian mở nhưng lại mang cảm giác mạnh mẽ, ngăn nắp khi họa tiết chủ yếu được sử dụng là các đường sọc dọc kiên cố. Cây xanh cũng được điểm xuyết để trang trí làm hài hòa thêm không gian và hệ thống đèn chiếu sáng hoàn hảo tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vào buổi tối.

p>

Yêu cầu báo giá

Hơn nữa khi đã sở hữu một ngôi nhà 3 tầng bạn sẽ khẳng định được vị trí, đẳng cấp của mình trong xã hội. Sẽ không hề lãng phí khi ngôi nhà sẽ gắn bó với cả gia đình mình trong suốt cuộc đời. Với một nền kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay thì việc có cho gia đình mình ngôi nhà 3 tầng bạn sẽ không lo rằng ngôi nhà của gia đình mình bị lỗi mốt hoặc bị thụt xuống so với những ngôi nhà cao tầng của những hộ hàng xóm xung quanh nhà mình.

p>

Yêu cầu báo giá

Và cũng chẳng thể lãng phí khi thông thường những nhà ở phố đa phần là chúng ta sử dụng với mục đích kinh doanh. Nếu vợ chồng bạn không kinh doanh thì cũng có thể cho thuê mặt bằng tầng 1 mang lại một khoản tiền khá lớn để gia đình có thể chi tiêu hàng tháng. Không gian còn lại là tầng 2 vẫn thoải mái để gia đình bạn có thể phục vụ đầy đủ cho nhu cầu sinh hoạt với gia đình từ 4 đến 5 thành viên.

p>

Yêu cầu báo giá

Nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền 4m đến 5m. Đều thiết kế có giếng trời và trong đó tùy theo khu đất. Yêu cầu công năng sử dụng mà thiết kế cầu thang dạng lệch tầng. Cũng như phía sau thiết kế công trình phụ và giếng trời phía sau. Giúp lấy sáng tự nhiên và đón gió mát.

p>

Yêu cầu báo giá

Ngôi nhà được thiết kế đẹp và sang trọng nhờ sử dụng gạch thẻ để ốp mặt tiền,  sử dụng gạch thẻ để ốp mặt tiền cho ngôi nhà sẽ làm tăng chi phí đầu tư, tuy nhiên gạch thẻ là một đẳng cấp cao hơn sơn tường rất nhiều cũng như đảm bảo độ bền đi cùng năm tháng lâu dài hơn sử dụng sơn để hoàn thiện mặt tiền cho ngôi nhà

p>

Yêu cầu báo giá

Mẫu này thu hút ánh nhìn của người đi đường từ xa với gam màu trắng đẹp mắt, cùng các đường nét khỏe khoắn, mạnh mẽ của kiến trúc hiện đại. Cổng tạo điểm nhấn dành với các thanh sắt tối màu, được sơn chống gỉ, giúp tăng tuổi thọ dành cho công trình. Phần cổng với các lỗ thông gió, đủ để tạo khoảng không gian “thở” dành cho nhà ống 3 tầng mặt phố. Ban công gồm các bệ trồng cây cảnh, để gia chủ có thể thỏa mãn sở thích cây cảnh. Ngoài ra, thiết kế tầng 2 giật cấp với các mảng tường đều được ốp gạch tối màu, giúp căn phòng đón ánh sáng tốt.

 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những vấn đề liên quan đến chi phí xây dựng đặc biệt là báo giá xây dựng nhà 3 tầng trọn gói mới nhất 2022 chi tiết, đầy đủ. Với những kinh nghiệm có được hi vọng rằng chúng tôi sẽ giúp quý khách có được sự chuẩn bị chu đáo nhất, tránh được những chi phí phát sinh khi bước vào công việc quan trọng nhất của gia đình mình. Chúc các chủ đầu tư sớm sở hữu được một ngôi nhà 3 tầng trong tương lai như ý!