Báo giá chi phí xây dựng nhà tiền chế trọn gói 2022

Nhà tiền chế ở nước ngoài là khái niệm rất quen thuộc nhưng ở Việt Nam, nhà tiền chế là cái gì đó rất xa lạ, mơ hồ. Có chăng khi nhắc đến nhà tiền chế là dành cho nhà máy, công xưởng, khu công nghiệp, nhà kho bởi nó được làm từ những vật liệu đơn giản, không có tính thẩm mĩ. Nhưng ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, nhà tiền chế được xây dựng thẩm mỹ hơn, chắc chắn hơn đặc biệt là tốn ít kinh phí hơn nhà bê tông kiểu cũ nên được rất nhiều người ưa chuộng. 

Vậy nhà tiền chế là gì? Xây nhà tiền chế 2022 cần lưu ý điều gì? Báo giá chi phí xây dựng nhà tiền chế trọn gói 2022 là bao nhiêu? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Xaydungso.vn nhé.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế có thể bắt gặp ở bất cứ đâu nhưng có chắc mỗi chúng ta đều biết đó là nhà tiền chế hay không. Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhè thép tiền chế là loại nhà được làm bằng thép là chủ yếu. Nó được lắp đặt theo bản vẽ và thông số kỹ thuật có sẵn. Để cho ra đời một chiếc nhà tiền chế hoàn chỉnh cần trải qua ba giai đoạn: thiết kế, xử lý gia công cấu kiện và lắp ráp tại công trường xây dựng. Thông thường khung thép của nhà tiền chế thường được sản xuất sẵn và công nhân chỉ việc mang ra công trường lắp ráp nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhân công.

1. Ưu điểm của nhà tiền chế

p>

Yêu cầu báo giá

Nhà thép tiền chế thường được sử dụng làm các công trình như nhà trưng bày, siêu thị, kho, nhà xưởng, khu chế xuất… Vậy nhà tiền chế mang những ưu điểm gì?

Nhà thép tiền chế với khung thép được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, có khả năng chịu tải, chịu lực tốt, trọng lượng lại nhẹ nên giúp giảm bớt tải trọng, rút ngắn thời gian trong quá trình lắp ráp, thi công. Nếu như nhà bên tông cốt thép phải mất từ 6 tháng đến 1 năm để hoàn thành thì những ngôi nhà tiền chế chỉ mất từ 4-6 tuần là có thể đưa vào sử dụng.
Sử dụng nhà thép tiền chế giúp chủ đầu tư có thể tận dụng được tất cả không gian trong nhà xưởng ấy và dễ dàng mở rộng quy mô sản xuất khi có nhu cầu.
Nhà thép tiền chế với kết cấu đơn giản, nguyên vật liệu phụ trợ ít cho nên rất tiết kiệm đối với chủ đầu tư so với việc xây dựng nhà truyền thống. Đặc biệt, nó thích nghi được với nhiều dạng địa hình và điều kiện thời tiết.
Nhà tiền chế giúp bảo vệ môi trường, những vật liệu thi công nhà tiền chế không có khả năng gây nguy hại đến môi trường sống. Những nguyên phụ liệu thừa đều được tận dụng tối đa. Ngoài ra, nhà tiền chế sử dụng tôn và vách nên có khả năng cách nhiệt tốt, giúp giảm thiểu điện năng trong quá trình sử dụng, thích hợp với những người yêu thích thiên nhiên.
Nhà tiền chế chủ yếu được lắp ráp từ các thanh thép cho nên dễ dàng tháo dỡ và di dời hoặc cải tại khi mục đích sử dụng thay đổi.

2. Nhược điểm của nhà tiền chế

p>

Yêu cầu báo giá

Một số hạn chế của nhà tiền chế bạn nên cân nhắc trước khi quyết định đầu tư nhé:

Kết cấu khung thép của nhà tiền chế trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm như ở Việt Nam sẽ bị ăn mòn sau một thời gian dài sử dụng.
Độ bền không cao: so với nhà xây truyền thống thì niên hạn sử dụng của nhà tiền chế là không cao ặc dù chi phí xây dựng thấp, chịu được tải trọng tốt
Khả năng chịu lửa kém: Kết cấu nhà chủ yếu bằng khung nhôm, thép nên có khả năng chịu lửa kém, dễ bị biến dạng khi nhiệt độ lên đến 500- 600 độ C.

Tìm hiểu quy trình các bước thi công nhà tiền chế

Như đã nói ở trên, để có được sản phẩm nhà tiền chế hoàn chỉnh cần trải qua 3 công đoạn: thiết kế, gia công khung thép và lắp ráp tại công trường.

1. Công đoạn thiết kế bản vẽ

p>

Yêu cầu báo giá

Đây là công đoạn giúp chủ đầu tư có được hình dung được tổng quan về căn nhà tiền chế sau này. Công đoạn thiết kế bản vẽ bao gồm thiết kế bản vẽ cấu trúc và thiết kế bản vẽ gia công.
Thiết kế bản vẽ cấu trúc: sau khi đã khảo sát địa hình, nhà thiết kế đưa ra những phân tích, đánh giá, ưu, nhược điểm khi xây nhà tiền chế; đưa ra những phương án thiết kế tối ưu với khách hàng. Tất cả nguyên vật liệu, kết cấu và thiết kế chi tiết được thể hiện trên bản phối cảnh, mặt cắt, mặt đứng và mặt bằng của bản vẽ.
Thiết kế bản vẽ gia công: đây là bản vẽ được thể hiện một cách chi tiết và đánh mã số rõ ràng cho các kết cấu kiện. Các con số trên bản vẽ mà sai sẽ dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình thi công nhà tiền chế.

2. Quy trình gia công khung thép

p>

Yêu cầu báo giá

Công đoạn gia công khung thép lại bao gồm các công đoạn nhỏ sau:

Dùng máy CNC cắt khung thép. Khung thép này được cắt theo bản vẽ gia công từ những tấm thép lớn thành những phôi thép rời rạc, mài nhẵn đầu các phối thép sau đó hàn hai đầu phôi của những phôi quá khổ vào với nhau.
Dùng bu lông gắn các kết cấu thép với bản mã đã được gia công, đục lỗ.
Tiến hành ráp các cấu kiện sau khi đã được nắn thẳng bằng các mối hàn tạm.
Hệ thống hàn hồ quang chìm tự động sẽ có tác dụng kết nối các thành phần cấu kiện thành một khối thống nhất
Sau khi hàn xong sẽ tiến hành nắn bằng động cơ thủy lực để tạo độ bằng phẳng cho các cấu kiện, giúp cho quá trình lắp ráp ngoài công trường được dễ dàng, chính xác, nhanh chóng.
Tiến hành ráp bản mã bằng cách cưa hải đầu của cấu kiện trước khi lắp bản mã rồi gắn bản mã vào thân kèo.
Làm sạch bề mặt cấu kiện và tạo nên độ nhám kỹ thuật để tăng khả năng bám sơn và tồn tại được trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nóng, ẩm hay sương muối       

3. Lắp ráp nhà tiền chế tại công trường

p>

Yêu cầu báo giá

Công đoạn lắp ráp nhà trải qua những bước sau:

Tiến hành công tác kiểm tra, khảo sát, lên kế hoạch, bố trí chỗ để trang thiết bị tại công trường.
Lên kế hoạch, phân công người phụ trách giám sát, đôn đốc quá trình làm việc tại công trường
Tiến hành lắp đặt cột giàn khóa cứng
Thi công lắp đặt dầm kèo
Thi công khung xà kèo, chống xà gồ, kèo ở hai phía đầu hồi
Lợp mái bằng tôn chuyên dụng
Thi công, lắp đặt vách xà gồ, máng xối, ống xối
Thi công lắp đặt hệ thống cửa và các phụ kiện hỗ trợ
Nghiệm thu công trình và bàn giao cho chủ đầu tư.

Lưu ý: Để làm được công đoạn 3 này yêu cầu cơ bản với công nhân đó là phải biết đọc bản vẽ, hiểu được vị trí của từng cấu kiện được thể hiện trên bản thiết kế cũng như thứ tự lắp đặt để đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng, chất lượng công trình an toàn. Hơn nữa, trong công đoạn lắp ráp này cần phải đưa các cấu kiện lên cao nên cần có sự giúp đỡ của máy cẩu.

Có nên xây dựng nhà tiền chế không?

Nhà tiền chế với ưu điểm là giá thành rẻ hơn, thời gian thi công nhanh hơn, giảm tải trọng cho công trình so với nhà bê tông truyền thống nên bạn cũng có thể tham khảo, sử dụng. Tuy nhiên, thời gian sử dụng của nhà tiền chế thường ngắn, sau một thời gian sử dụng có hiện tượng bị oxi hóa, xuất hiện tình trạng xuống cấp, phải bảo dưỡng thường xuyên nên các bạn nên cần nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

p>

Yêu cầu báo giá

Nhà tiền chế yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên như mạ gang, mạ nhôm để chống bị ăn mon, oxi hóa, sơn chống lửa để hạn chế tình trạng hỏa hoạn nên cũng khá tốn kém, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế để quyết định xem có nên xây nhà tiền chế hay không nhé.

Nhà tiền chế được lắp đặt dựa trên những khung thép, khung nhôm có sẵn cho nên chủ yếu sử dụng đếm máy móc. Muốn thi công nhà tiền chế yêu cầu diện tích đất phải rộng, đủ cho máy móc hoạt động và chỗ bảo quản cho nguyên vật liệu. Những nhà ở phố chắc chắn không thích hợp với nhà tiền chế rồi. Tóm lại, tùy vào mục đích sử dụng, diện tích đất, ngân sách cũng như đam mê của bản thân mà bạn quyết định có nên xây nhà tiền chế hay không nhé.

Báo giá chi phí xây dựng nhà tiền chế trọn gói mới nhất 2022

Ngày nay, khi nhu cầu sử dụng nhà tiền chế tăng lên kéo theo các công ty sản xuất khung thép, nhà thầu xây dựng nhà tiền chế cũng phát triển mạnh, mỗi công ty lại đưa đến cho khách hàng những bảo báo giá khác nhau. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành khi thiết kế, thi công nhà tiền chế trong năm 2022?

p>

Yêu cầu báo giá

Nguyên vật liệu: Sử dụng loại nguyên vật liệu nào, thương hiệu, chất lượng ra sao là gì cũng ảnh hưởng rất lớn đến bản báo giá nhà tiền chế bạn nhé.
Diện tích nhà: Bạn dự tính xây căn nhà có diện tích bao nhiêu, bao nhiêu tầng sẽ quyết định đến việc bạn phải chi ra bao nhiêu tiền. Thông thường diện tích càng rộng, nhà nhiều tầng thì kinh phí càng rẻ.
Ngoài ra, việc đầm nền, làm móng, thiết kế cảnh quan sân vườn cũng ảnh hưởng nhiều đến bản báo giá xây dựng nhà tiền chế trọn gói mới nhất 2022 bạn nhé.
Chủ thầu: Bản báo giá chính xác, chi tiết và tỉ mỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm và số lượng công trình công ty đó đã thi công.

1. Báo giá xây dựng nhà tiền chế trọn gói 2022 chi tiết, cạnh tranh

Đơn giá xây nhà tiền chế bạn có thể tham khảo:

Công thức tính: Chi phí xây dựng = đơn giá * số kg
Đơn giá xây nhà xưởng công nghiệp, nhà kho, nhà để xe có diện tích khoảng 150m2 và chiều cao dưới 7,5m sử dụng cột bê tông hoặc cột lõi thép, lợp mái tôn sẽ có đơn giá từ 1.400.000đ – 2.000.000đ
Với những doanh nghiệp đã có sẵn nền be tông rồi, chỉ mở rộng quy mô nhà xưởng thì đơn giá dao động từ 600.000đ đến 1.100.000đ/m2
Với những nhà tiền chế bê tông cốt thép bao gồm 1 tầng trệt, 1 tầng lầu hoặc lớn hơn thì đơn giá dao động từ 2.200.000đ đến 2.800.000đ/m2.
Với những nhà tiền chế khẩu độ lớn dùng để chứa khối lượng hàng nặng thì tùy vào diện tích và quy mô sẽ có giá dao động từ 1.400.000 đến 2.400.000đ/m2

p>

Yêu cầu báo giá

Báo giá chi tiết công trình nhà tiền chế trọn gói theo vật tư:

Móng cọc D250 bê tông cốt thép dùng loại thép Việt Nhật đơn giá 250.000/md
Đóng cọc chàm chiều dài 4m, đường kính 8-10cm dùng cọc chàm loại 1, thẳng, đủ điều kiện đơn giá 52.000đ/ cây.
Phá dỡ bê tông đầu cọc sử dụng máy phá dỡ bê tông chuyên nghiệp đơn giá 50.000đ/ máy.
Máy đào đất, máy xúc loại nhỏ đơn giá 90.000đ/ máy
Đào đất nền thủ công đơn giá nhân công 145.000đ/m3
Đào đất bằng máy xúc nhỏ đơn giá 90.000đ/ m3
Đắp đất nền thủ công đơn giá 275.000đ/m3
Đắp đất bằng máy đơn giá 165.000đ/m3
Nâng nền bằng cát san lấp đơn giá 180.000đ/m3
Nâng nền bằng cấp phối 0-4 đơn giá 245.000đ/m3
San đổ phần đất thừa đơn giá 35.000đ/m3
Bê tông lót đá 1*2, M150 dùng xi măng Holcim đơn giá 1.300.000đ/m3
Bê tông đá 1*2, mac 250 dùng xi măng Holcim đơn giá 1.470.000đ/m3
Van Cốp pha đơn giá 120.000đ/m2
Ván Cốp pha xilo, vòm đơn giá 150.000đ/m2
Gia công lắp đặt cột I thép xây dựng  sử dụng vật liệu I đúc 100*200 đơn giá 310.000đ/ md
Gia công lắp đặt cốt thép xây dựng sử dụng thép Việt Nhật đơn giá 18.000đ/kg
Xây tường 10 gạch ống 8*8*18 vật tư sử dụng là gạch Tuynel vữa mác 75 đơn giá 175.000đ/m2
Xây tường 20 gạch ống 8*8*18 vật tư sử dụng là gạch Tuynel vữa mác 75 đơn giá 325.000đ/m2
Xây tường 10 gạch thẻ 8*8*18 vật tư sử dụng là gạch Tuynel vữa mác 75 đơn giá 260.000đ/m2
Xây tường 20 gạch thẻ 8*8*18 vật tư sử dụng là gạch Tuynel vữa mác 75 đơn giá 420.000đ/m2
Vữa trát tường ngoài dùng cát hạt to và xi măng Holcim đơn giá 90.000đ/m2
Vữa trát tường trong dùng cát hạt loại trung và xi măng Holcim đơn giá 60.000đ/m2
Bả matit trong và ngoài nhà dùng bột bả tường Jutun đơn giá 28.000đ/m2
Sơn nước bên trong và bên ngoài dùng thương hiệu sơn Jutun đơn giá 30.000đ/m2
Vách ngăn thạch cao 1 mặt sử dụng tấm ngăn Vĩnh Tường 12mm, đơn giá 130.00đ/m2
Vách ngăn thạch cao 2 mặt sử dụng tấm ngăn Vĩnh Tường 12mm, đơn giá 230.00đ/m2
Khung ( Cột+ khung+ cửa trời + mái hắt +dầm) sử dụng vật liệu thép I + V + 2*4 + CT3, đạt tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam đơn giá 22.000đ/kg
Giằng bao gồm mái + cột + xà gỗ sử dụng vật liệu thép V + 2*4 + CT3, đạt tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam đơn gián 23.000đ/kg
Xà gồ C bao gồm thép đen và sơn dầu Bạch Tuyết đơn giá 18.000đ/kg
Tôn bắn vách sử dụng tôn thương hiệu Đông Á đơn giá 120.000đ/m2
Tôn lớp mái sử dụng tôn thương hiệu Đông Á đơn giá 120.000đ/m2
Gạch lát nền sử dụng gạch granite kích thước 60*60 đơn giá 100.000đ/m2
Gạch lát nền nhà vệ sinh sử dụng gạch men viglacera kích thước 30*30 đơn giá 80.000đ/m2
Gạch ốp tường nhà vệ sinh sử dụng gạch viglacera kích thước 30*30 hoặc tương tự, đơn giá 80.000đ/m2
Vách ngăn vệ sinh bằng tấm Compac đơn giá 70.000đ/m2
Xí bệt, Bồn cầu 2 khối mã AC-702VRN đơn giá 1.350.000đ/ cái
Chậu rửa, Chậu Inax mã L-292V hoặc tương đương đơn giá 700.000đ/ cái
Vòi chậu rửa sử dụng vòi LFV-8000S hoặc tương đương đơn gián 200.000/ cái
Vòi hoa sen đơn giá 500.000đ/ cái
Lavabo rửa mặt đơn giá 650.000đ/ cái

Quy trình báo giá xây dựng nhà tiền chế trọn gói 2022

p>

Yêu cầu báo giá

Dưới đây là quy trình làm việc để cho ra được bản báo giá chi tiết cho công trình xây dựng nhà thép tiền chế quý khách hàng có thể tham khảo:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ phía khách hàng thông qua số hotline, tin nhắn trên cửa sổ chat hoặc qua email.
Bước 2: Cử cán bộ có kinh nghiệm tiến hành khảo sát mặt bằng sẽ thi công
Bước 3: Phác thảo sơ qua bản thiết kế, lên kế hoạch, phương án thi công thích hợp với từng địa hình và diện tích nhà khách hàng yêu cầu
Bước 4: Hoàn thiện bản thiết kế, lập ra được bản báo giá chi tiết gửi đến cho khách hàng
Bước 5: Hai bên tiến hành thống nhất các điều khoản và kí kết hợp đồng.
Bước 6: Thực hiện hợp đồng, cam kết tiến độ
Bước 7: Nghiệm thu công trình, bàn giao sản phẩm cho khách hàng, tiến hành thanh toán hợp đồng. Trong quá trình nghiệm thu, nếu phát hiện ra lỗi cho dù là lớn hay nhỏ cũng cần lên phương án khắc phục ngay, hạn chế tối đa những thiệt hại không mong muốn.
Bước 8: Duy trì bảo hành sản phẩm trong quá trình khách hàng sử dụng nhà tiền chế

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nhà tiền chế uy tín, giá rẻ

Khi nhu cầu xây dựng nhà tiền chế tăng cao, các đơn vị nhà thầu mọc lên như nấm. Vậy làm thế nào để lựa chọn được nhà thầu thi công nhà tiền chế uy tín, giá cạnh tranh?

p>

Yêu cầu báo giá

Xaydungso.vn là một trong những đơn vị thầu xây dựng nhà tiền chế được nhiều người lựa chọn, tin tưởng. Nhiều công trình nhà tiền chế chúng tôi thiết kế và thi công nhận được những đánh giá cao của khách hàng. Trở thành đối tác với xaydungso.vn khách hàng được nhận những quyền và lợi ích sau:

Nhận được sự tư vấn tận tình, miễn phí từ những kĩ sư xây dựng có kinh nghiệm.
Với đội ngũ công nhân, kĩ sư đông đảo, lành nghề cùng với hệ thống máy móc, kĩ thuật hiện đại chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những ngôi nhà vừa mang tính thẩm mỹ lại đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.
Thi công nhà tiền chế là một trong những thế mạnh của xaydungso.vn vì vậy chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng bản báo giá xây dựng nhà tiền chế trọn gói mới nhất 2022 cụ thể, chi tiết và giá cả cạnh tranh nhất.
Trong quá trình thi công chúng tôi luôn cố gắng tìm kiếm những đơn vị cung cấp nguyên vật liệu nhà tiền chế với mức giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để giúp cho quý khách hàng tiết kiệm được phần nào chi phí.
Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có bất kỳ phát sinh nào không thuộc các điều khoản quy định, chúng tôi sẽ có những văn bản giải trình thuyết phục để mang đến sự thống nhất ở cả hai bên.
Chế độ bảo hành dài hạn trong thời gian sử dụng giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng công trình. Đặc biệt, với những khách hàng cũ, khi có nhu cầu cơi nới thêm diện tích sử dụng, chúng tôi sẽ có những mức giá yêu thương.

Trên đây là một số chia sẻ về nhà tiền chế cũng như bảng báo giá xây dựng nhà tiền chế trọn gói mới nhất 2022. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà tiền chế vào năm 2022 thì hãy liên hệ ngay đến hotline của xaydungso.vn để nhận được những lời tư vấn hữu ích nhất nhé.