Câu hỏi muôn thủa xây nhà 3 tầng cần bao nhiêu tiền?

Thiết kế nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc phổ biến hiện nay ở Việt Nam và được những gia đình có nhiều thế hệ sinh sống lựa chọn bởi mẫu nhà này đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Trong thời gian gần đây chúng tôi liên tục nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến chi phí xây dựng hay thiết kế nhà ở. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi Xây nhà 3 tầng cần bao nhiêu tiền? Mời các bạn cùng theo dõi.

Các yếu tố tác động đến chi phí xây dựng

Yếu tố đầu tiên mà chúng tôi kể đến cho các bạn biết đó chính là vị trí xây dựng ngôi nhà 3 tầng. Cùng một bản vẽ ngôi nhà 3 tầng nhưng với ngôi nhà 3 tầng trông ngõ có giá chi phí khác và ngôi nhà 3 tầng mặt phố lại có giá khác và tất nhiên là đắt đỏ hơn ở từng vùng miền như nông thôn thì sẽ rẻ hơn còn thành phố xẽ cao hơn. Ngoài ra với ngôi nhà 3 tầng mặt phố có đuocngừ vận chuyển vật liệu thuận tiện sẽ có giá thành rẻ hơn là các ngôi nhà trong ngõ. Vì vậy có thể nới vị trí xây dựng ngôi nhà rất quan trọng và nó tác động mạnh đến chi phí xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền. Để có dự toán chi tiết cho xây dựng ngôi nhà 3 tầng thì khách hàng nên tính toán kỹ về mặt bằng thi công ngôi nhà 3 tầng trước khi thi công công trình.

Yếu tố thứ hai liên quan và ảnh hưởng đến chi phí xây dựng ngôi nhà 3 tầng đó là diện tích xây dựng ngôi nhà. Diện tích xây dựng nhà 3 tầng tác động đến 2 yếu tố là chi phí thi công từ nhà thầu và kinh phí đầu tư của gia chủ. Các yếu tố này chúng ta nghe qua tưởng chừng có tỷ lệ nghịch với nhau nhưng lại có tác động chặt chẽ với nhau.

Chi phí xây nhà 3 tầng sẽ được tính theo công thức là diện tích xây dựng nhân với đơn giá thi công (đơn giá nhà thầu). Khi nhìn vào công thức chúng ta có thể khẳng định diện tích xây dựng nhà 3 tầng càng lớn thì kinh phí đầu tư của chủ đầu tư càng cao. Còn về phía nhà thầu thi công thì lại có một nguyên tắc nho nhỏ nhưng chở thành xu hướng trên thị trường xây dựng đó là diện tích xây dựng càng lớn thì giá thi công công trình gồm phần thô và trọn gói lại càng giảm dần.

Đây chính là yếu tố có lợi cho gia chủ, tuy nhiên gia chủ cũng cần có tính toán kỹ lưỡng về diện tích xây dựng sao cho phù hợp với diện tích lô đất và nhu cầu sử dụng của gia đình mình cho hợp lý.

Yếu tố thứ ba liên quan đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng đó chính là thời điểm xây dựng. Thực tế cho chúng ta thấy thời tiết chia theo 4 mùa Xuân hạ thu đông, tuy nhiên chúng ta có thể khải quát thành 2 mùa chính ở cả nam và bắc đó là mùa khô và mùa mưa. Bởi vậy mùa khô là mùa thuận lợi cho khởi công xây dựng các công trình xây dựng và hoàn thiện các công trình đó. Vào mùa này thì do nhu cầu tiêu dùng xây dựng nhiều nên giá vật tư sẽ cao hơn mùa mưa.

>>> Gợi ý công ty xây nhà Phan Thiết

Vào mùa mưa thì giá thành vật tư có hạ nhiệt hơn mùa khô tuy nhiên lại rất ít công trình thi công vào mùa mưa bởi thời tiết không thuận tiện cho xây dựng dẫn đến mất nhiều thời gian và nhân công trong thi công công trình dẫn đến phát sinh nhiều cho phí khác. Để đảm bảo về điều kiện và chất lượng công trình xây dựng bạn nên chọn thời điểm thích hợp nhất để khởi công cũng như có thể tiết kiệm chi phí thi công nhà. Từ đó bạn có kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng hợp lý nhất.

Yếu tố thứ tư chính là thiết kế nhà 3 tầng, nếu một ngôi nhà 3 tầng theo phong cách tân cổ điển với số lượng cột và đường phào chỉ hay hoa văn trang trí sẽ có giá thành cao hơn so với các ngôi nhà 3 tầng có thiết kế hiện đại đơn giản. Như vậy thiết kế nhà càng cầu kỳ thì mức giá thành càng cao.

Yếu tố cuối cùng đó chính là chi phí thi công cho ngôi nhà 3 tầng. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng và tác động mạnh đến kế hoạch dự trù chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay. Bởi đây chính là giai đoạn tập hợp nhiều khâu và nhiều hạng mục và nhiều phân công nhiều kinh phí nhất để hoàn thiện một ngôi nhà.

Về chi phí thi công thì gia chủ có thể thuê ở từng hạng mục hay đơn vị riêng như đơn vị làm móng, đơn vị xây thô và đơn vị làm mái hay đơn vị hoàn thiện… Mỗi đơn vị sẽ có mức giá khác nhau và họ sẽ baó giá cụ thể cho gia chủ trước khi thi công. Vậy phí thi công đó là mức giá được chủ thầu thỏa thuận với gia chủ và đưa gia quyết định thi công theo hợp đồng. Khi có đơn giá thì gia chủ có thể nhân với diện tích cần thi công để có thể ước chừng phí đầu tư.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các bạn nên chọn nhà đầu tư có uy tín và chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí và không phát sinh nhiều vấn đề khác trong quá trình xây dựng và nên chọn một gói hợp đồng để ký. Đây chings là lựa chọn thông minh nhất và khoa học nhất để có kế hoạch dự trù kinh phí xây dựng nhà 3 tầng chính xác nhất. Tất các các yếu tố khách quan và chủ quan trên đều có thể tác động chặt chẽ đên chi phí xây dựng nhà 3 tầng.

Chi phí xây dựng nhà 3 tầng cần bao nhiêu tiền?

Để khách hàng có thể tự tính toán và dự trù được kinh phí xây dựng nhà 3 tầng cho gia đình mình thì sau đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn cách tính chi phí xây dựng cho mẫu nhà 3 tầng. Cách tính diện tích xây dựng của nhà 3 tầng bằng 100% diện tích tầng 1 cộng 100% diện tích tầng 2 và cộng 100% diện tích tầng 3. Cách tính đơn giá trên m2 xây dựng như sau các đơn giá tùy thuộc vào thời điểm khác nhau thì đơn giá cũng khác nhau. Nhưng thông thường thì đơn giá thi công công trình nhà 3 tầng là 1,3 – 2 triệu đồng trên m2 đối với phần xây thô. Và đơn giá công trình nhà 3 tầng trọn gói là 4,5 – 6 triệu trên m2.

Với các cách tính diện tích trên sau đây chúng tôi sẽ tính diện tích và chi phí của căn nhà 3 tầng cho các bạn thấy chi phí là rất tiết kiệm và rẻ nhất so với các mẫu nhà khác mà lai mang nhiều lợi thế cho không gian ngôi nhà. Chi phí xây nhà 3 tầng bằng diện tích xây dựng nhân với đơn giá/ m2.

Như vậy là chi phí xây dựng nhà 3 tầng bằng tổng diện tích sàn xây dựng nhân với đơn giá thi công hoàn thiện cộng với diện tích mái và nhân đơn giá thi công mái.

Ví dụ như bạn định xây dựng nhà 3 tầng với diện tích là 60m2. Với đơn giá thi công phần thô là 1,3 triệu /m2 còn trọn gói là 6 triệu trên m2. Tổng diện tích của cả căn hộ 3 tầng 180 m2 x 1,3 triệu /m2 bằng 234 triệu. Đây chỉ là giá nhân công xây dựng còn vật tư chủ đầu tư tự lo. Còn đối với trọn gói là 180 m2 x 5 triệu /m2 bằng 900 triệu. Với một khoản tiền không lớn lắm bạn có ngay một căn hộ cao cấp và đầy đủ các không gian cho các thành viên trong gia đình mình sinh hoạt hàng ngày.

Như vậy đây chính là mẫu nhà mà bạn cần lựa chọn trong tương lai để xây dựng cho gia đình mình. Với các thiết kế tinh khôi và sang trọng của ngôi nhà 3 tầng này sẽ làm bạn hài lòng về cả mẫu mã và kiểu dáng cũng như tính năng sử dựng của nó. Giúp cho bạn có không gian nghỉ ngơi sinh hoạt thư giản thoải mái nhất trong ngôi nhà của mình.

Trên mạng như chúng ta thấy có quá nhiều thông tin về các lĩnh vực khác nhau, nhưng để tìm kiếm được thông tin tin cậy và chính xác thì đâu phải dễ đúng không các bạn? Thấu hiểu nỗi lo lắng của các bạn chúng tôi làm trang web phục vụ các bạn. Đến với các web của chúng tôi các bạn thao hồ dạo chơi trên trang web mà lại có thể tìm mẫu thiết kế nhà hay các cách chi phí xây nhà cần bao nhiều tiền. Để có thông tin về các chi phí xây nhà 3 tầng cần bao nhiêu tiền chúng tôi mời các bạn cùng đọc bài viết của chúng tôi nhé.