Chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền?

Việc xây nhà trọ dù là nhỏ hay lớn thì cũng là cả một vấn đề lớn lao đối với rất nhiều người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh này. Vì vậy chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền cần được tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu khởi công xây dựng để tránh trường hợp chi phí vượt quá khả năng tài chính của mình.

Các mẫu thiết kế nhà trọ phổ biến hiện nay

p>

Yêu cầu báo giá

Việc xây dựng kiểu nhà trọ như thế nào sẽ quyết định rất lớn đến chi phí xây dựng phòng trọ của bạn. Vì thế trước khi tính toán chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền thì bạn nên cân nhắc, lựa chọn mẫu thiết kế nhà trọ phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Dưới đây là các mẫu nhà trọ rất được ưa chuộng hiện nay

+ Nhà trọ cấp 4

Mô hình nhà trọ cấp 4 đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư bởi mô hình này hướng đến những đối tượng khách thuê ở quy mô rộng rãi hơn và mức đầu tư để xây dựng khu trọ cấp 4 cũng không quá lớn để nhà đầu tư có thể nhanh chóng thu hồi lại vốn đã bỏ ra.

+ Nhà trọ tiền chế

Đây là mô hình nhà trọ làm bằng các kết cấu, khung thép được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã được chỉ định sẵn. Nhà trọ tiền chế có kết cấu khá kiên cố, tiện nghi và dễ dàng tháo dỡ, di chuyển đi nơi khác hoặc mở rộng quy mô khi có nhu cầu. Nhà trọ tiền chế đặc biệt phù hợp khi xây dựng làm nhà ở cho thuê cán bộ, công nhân các nhà máy, công trình xây dựng…

+ Nhà trọ cao tầng

Mẫu nhà trọ này phù hợp khi diện tích đất xây dựng của bạn quá hạn chế, không đáp ứng đủ số lượng phòng yêu cầu. Thì việc xây lầu, xây tầng lên cao là giải pháp hữu hiệu để giúp các nhà đầu tư có thể gia tăng số lượng phòng cho thuê và tăng tỷ lệ lợi nhuận thu được.

Xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền?

p>

Yêu cầu báo giá

Xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền? Đó là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư hiện nay muốn biết để có thể lên kế hoạch cho việc kinh doanh phòng trọ hay xây phòng trọ cho thuê. 

Tuy nhiên trước khi muốn tính toán chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền, bạn cần phải xác định được những yếu tố sau:

Diện tích mỗi phòng là bao nhiêu?
Xây dựng phòng khép kín hay không khép kín?
Phòng có gác hay không có gác? Đổ gác loại gì?
Vị trí xây dựng ở đâu?
Thời điểm xây dựng là khi nào?
…Và rất nhiều yếu tố khác tác động trực tiếp đến việc tính toán chi phí xây dựng một dãy trọ. 

Ví dụ bạn xây dựng 10 phòng trọ, mỗi phòng diện tích 15m2 và xây theo kiểu nhà cấp 4, không xây tầng. Thì có nghĩa diện tích sàn xây dựng của bạn là 15 x 10= 150m2.

Giả sử đơn giá thi công trọn gói là 2,7 triệu/m2 thì chi phí xây dựng 10 phòng trọ sẽ hết: 150m2 x 2,7triệu/m2 = 405 triệu (Chưa kể diện tích lối đi, sân để xe, mái…)
Còn nếu xây dựng 10 phòng trọ theo kiểu nhà cao tầng. Tầng trệt bạn xây 2 phòng, tầng 2 và tầng 3 mỗi tầng có 4 phòng. Thì tổng diện tích xây dựng là: 150m2 + 150m2 x 2 = 450m2
Vậy chi phí xây 10 phòng trọ hết là: 2,7 triệu/m2 x 450m2 = 1,215tỷ

Qua ví dụ trên bạn cũng có thể thấy, chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố do bạn lựa chọn. Vì thế hãy xác định cụ thể những vấn đề thiết kế, xây dựng cho khu trọ của mình để có thể tính toán, dự trù kinh phí chính xác nhất.

Những lưu ý khi xây dựng 10 phòng trọ

p>

Yêu cầu báo giá

+ Xác định đối tượng khách hàng 

Ngay từ khi bắt đầu dự án, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà mô hình kinh doanh của bạn muốn hướng đến là những ai? Dựa vào vị trí, diện tích khu đất, thu nhập của người dân khu vực đó…

+ Lên kế hoạch đầu tư chi tiết 

Lên kế hoạch xây dựng chi tiết để có dự toán chính xác chi phí xây dựng nhà trọ. Bởi ngoài các khoản chi phí cố định thì còn có rất nhiều khoản chi phí khác có thể phát sinh thêm nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng.

+ Đầu tư vào chất lượng cơ sở hạ tầng

Để nhà trọ của bạn thu hút và giữ chân được khách thì tốt nhất ngay từ ban đầu, bạn nên đầu tư vào chất lượng hạ tầng xây dựng. Bởi cuộc sống ngày càng cải thiện thì sự đòi hỏi của khách thuê về cơ sở vật chất, chất lượng hạ tầng sẽ cao hơn trước rất nhiều.

+ Xây nhà trọ khép kín

Với số lượng lên đến 10 phòng trọ, nếu bạn lựa chọn mô hình nhà trọ không khép kín (WC chung) sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho khách thuê phòng, thậm chí là ngay từ đầu khi đến khảo sát, khách đã không vừa lòng và sẽ không thể phòng của khu trọ bạn.  Vì hiện nay hầu hết khách thuê trọ đều mong muốn có một không gian riêng tư, tách biệt với những phòng khác nên việc lựa chọn xây theo kiểu khép kín là rất phù hợp.

Cách lựa chọn được nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp

p>

Yêu cầu báo giá

Xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền? Bạn nên lựa chọn đơn vị nào để xây dựng nhà trọ của mình? Việc tìm kiếm nhà thầu tuy nghĩ đơn giản nhưng lại rất phức tạp, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Vì thế để giúp các nhà đầu tư giải quyết vấn đề này, chúng ta đã cho ra đời sàn đấu thấu “Xây Dựng Số” trực tuyến, cho phép các nhà đầu tư có thể đăng thông tin dự án của mình lên sàn đấu thấu để tìm kiếm nhà thầu xây dựng uy tín. 

Các công ty xây dựng là thành viên của sàn Xây Dựng Số sẽ dựa vào nguồn thông tin đó để đưa ra báo giá độc lập và đề xuất những giải pháp hữu ích giúp các nhà đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí cũng xây dựng công trình hiệu quả. Từ đó, nhà đầu tư có dựa vào để xem xét và lựa chọn đơn vi xây dựng phù hợp với mong muốn của mình. 

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm!

Xây 5 phòng trọ giá bao nhiêu

Xây 8 phòng trọ giá bao nhiêu