Chi phí xây nhà lắp ghép bao nhiêu tiền 1m2

p>

Yêu cầu báo giá

Khi tiến hành thi công nhà lắp ghép, công nhân sẽ dựa vào các thông số, kích thước được hiển thị trên bản thiết kế:

– Chiều dài công trình: Chiều dài công trình là gì? Chiều dài công trình được tính bằng khoảng cách từ đầu tường này đến đầu tường kia. Trên thực tế và theo kinh nghiệm của chúng tôi, chiều dài chính xác nhất là dựa vào chiều dài của mảnh đất sẽ xây dựng và các nhu cầu, kế hoạch và mục đích xây dựng.

–  Chiều cao công trình: Chiều cao của nhà lắp ráp được hiểu là khoảng cách từ mặt nền hoàn thiện cho đến điểm thấp nhất của đuôi mái. Mỗi một ngôi nhà có chiều cao vừa phải, hợp lý sẽ mang đến sự cân đối cho công trình.

–  Chiều rộng công trình: Chiều rộng của nhà lắp ghép là con số được tính từ mép tường bao ngoài này đến mép tường bao ngoài kia. Hay nó còn được gọi với tên Khẩu độ khung kèo.

–  Độ dốc mái: Độ dốc mái của nhà lắp ghép nói riêng và nhà ở nói chung được hiểu là góc nghiêng được tạo bởi mặt phẳng và mái nhà. Độ dốc mái quyết định đến độ dốc nước khi trời mưa. Thông thường, độ dốc của mái nhà thường được xây dựng ở mức 10 – 15 %

–  Bước cột: Trong xây dựng, bước cột là khái niệm được định nghĩa bởi khoảng cách bố trí cột theo phương dọc của công trình xây dựng. Lựa chọn được cách bố trí cột nhà hợp lý sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như mang đến vẻ đẹp thẩm mĩ cho công trình xây dựng.

4. Ứng dụng của nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép mang trong mình nhiều ưu điểm so với nhà truyền thống cho nên nó được ứng dụng rộng rãi với nhiều công trình khác nhau và rất quen thuộc với chúng ta như:

p>

Yêu cầu báo giá

–  Trong công nghiệp: người ta dùng nhà lắp ghép để làm nhà xưởng, nhà kho, khu chế biến…

– Trong thương mại: Nhà lắp ghép cũng được ứng dụng làm những công trình thương mại vừa và lớn như: văn phòng điều hành, siêu thị, nhà hàng, nhà trung bày, nhà triển lãm,…

– Trong các công trình công cộng: nhà lắp ghép được ứng dụng để làm trường học, bệnh viện, nhạ thí nghiệm, khu trông giữ xe, trung tâm thể thao, thể dục thể hình…

– Một số công trình xây dựng khác: Nhà lắp ghép còn được ứng dụng rộng rãi để làm trang trại, nhà chờ ở bến xe, bến xe bus, sân bay…

5. Nhà lắp ghép bao nhiêu tiền 1m2? Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Giá nhà lắp ghép thông thường sẽ tính trên đơn vị mét vuông. Giá nhà lắp ghép chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như quy mô, vật liệu, đơn vị thi công… Do đó, dưới đây Xây Dựng Số xin phép báo giá sơ bộ thi công nhà bê tông nhẹ lắp ghép cho nhà lắp ghép. Còn giá nhà lắp ghép theo từng kiểu, bạn hãy liên hệ với các đơn vị thi công để được tư vấn rõ hơn

Báo giá nhà lắp ghép khung thép mới nhất 2021

Mức giá nhà lắp ghép khung trọn gói dao động từ 1.400.00 – 1.500.000đ/m2, tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình.

Báo giá sàn bê tông nhẹ lắp ghép mới nhất

Dưới đây là bảng báo giá thi công nhà lắp ghép – sàn bê tông siêu nhẹ 2021

p>

Yêu cầu báo giá

Báo giá tường nhẹ lắp ghép 2021

Giá tường lắp ghép hiện nay có giá khoảng 580.000đ/m2 trọn gói. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá sơ bộ, bởi giá thực tế có thể được điều chỉnh theo quy mô từng công trình. 

p>

Yêu cầu báo giá

Bên cạnh đó, giá nhà lắp ghép chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như:

Giá nguyên vật liệu thi công công trình

Yếu tố đầu tiên quyết định đến giá thi công của nhà lắp ghép, trả lời câu hỏi nhà lắp ghép bao nhiêu tiền 1m2 đó là giá nguyên vật liệu sử dụng trong quá trình thi công. Nhà lắp ghép sử dụng nguyên liệu chính là sắt thép cho nên tùy từng thương hiệu sắt thép mà giá thành của chúng cũng khác nhau. Ngoài ra, giá thành của các nguyên vật liệu khác như mái nhà, hệ thống cửa ra vào, thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp… cũng ảnh hưởng đến giá thành chung của công trình.

Diện tích và số tầng cân xây dựng

Chi phí thi công nhà lắp ghép cũng phụ thuộc lớn vào diện tích và số tầng bạn sẽ xây dựng. Thông thường, các nhà thầu sẽ báo giá xây dụng nhà lắp ghép trọn gói, ví dụ như báo giá nhà lắp ghép 3 triệu đồng/m2 xây dựng. Vì vậy, chủ đầu tư cần phải nắm rõ được diện tích mình cần xây dựng cũng như công thức tính chi phí xây dựng nhé.

Vị trí địa lý

Nhà lắp ghép bao nhiêu tiền 1m2? Vị trí xây dựng công trình cũng có tác động không nhỏ đến chi phí xây dựng căn nhà. Chắc chắn giá xây nhà trong nội thành sẽ cao hơn ngoại thành rồi. Và giá xây dựng nhà lắp ghép ở vùng đồi núi chắc chắn sẽ cao hơn vùng đồng bằng bởi đường vận chuyển khó khăn, tốn nhiều nhân công…

Thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng tỉ lệ thuận với chi phí xây dựng nhà lắp ghép. Thời gian thi công càng được rút ngắn bao nhiêu thì chi phí xây dựng càng giảm bấy nhiêu. Chủ đầu tư sẽ hạn chế được tối đa những khoản phát sinh trong quá trình xây dựng

Lựa chọn đơn vị thi công giá rẻ, uy tín

Muốn xây dựng ngôi nhà lắp ghép của bạn giá thành phải chăng thì cần phải tìm được đơn vị thi công uy tín. Đơn vị nhà thầu mà bạn chọn phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như:

– Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, đã thiết kế và thi công hững công trình lớn, đảm bảo an toàn, chất lượng, nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

– Đơn vị nhà thầu này phải sở hữu đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư và công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm và nhanh nhạy trong xử lý tình huống phát sinh, thi công trong thời gian ngắn để tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

– Tính toán chính xác phần số liệu khung thép cũng như tư vấn kĩ lưỡng cho chủ đầu tư để mua vừa đủ khối lượng vật liệu, tránh lãng phí.

– Có chế độ bảo hành dài hạn.

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị xây nhà lắp ghép “Nhà lắp ghép bao nhiêu tiền 1m2?”. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho quý khách hàng có những tính toán cho phù hợp.