Chi phí xây nhà tiền chế 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Nhà tiền chế hiện nay không còn mấy xa lạ đối với những người quan tâm đến lĩnh vực thiết kế, xây dựng. Với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thi công nhanh chóng, linh hoạt trong thiết kế xây dựng… Với những ưu điểm lớn, mẫu nhà tiền chế đang rất được nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Nhưng về chi phí cho ngôi nhà này hết bao nhiêu tiền thì vẫn là câu hỏi lớn. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ tới quý khách cách tính chi phí xây nhà tiền chế 100m2 tiết kiệm tối ưu nhất.

Nhà tiền chế có phải là nhà được làm bằng khung thép hay không?

Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư đã từng được chiêm ngưỡng những mẫu nhà tiền chế, nhưng vẫn còn đang mập mờ về ngôi nhà này. Ngôi nhà này có khác gì so với nhà bằng bê tông cốt thép, có phải là dựng lên bằng nhà khung thép hay không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

p>

Yêu cầu báo giá

Đúng vậy nhà tiền khác biệt với nhà xây bằng xi măng cốt thép là ở chỗ nhà dựng lên bởi nguyên liệu chính là thép. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn kích thước khung thép khác nhau. Toàn bộ khung thép được gia công, cấu kiện tại xưởng, sau đó mới đem đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện. Thời gian thi công cũng nhanh hơn rất nhiều so với một công trình nhà bằng bê tông cốt thép.

Ngoài một khung thép chắc chắn thì còn được kết hợp với một số nguyên vật liệu khác như mái lợp. Bạn có thể sử dụng bằng mái tôn. Bởi mái tôn có trọng lượng nhẹ, giá thành phù hợ, màu sắc đa dạng, nhẹ và dễ dàng thuận lợi trong quá trình thi công. Hiện nay trên thị trường có 3 loại tôn để bạn có thể lựa chọn như: Tôn cách âm, cách nhiệt, tôn 1 lớp, tôn lấy ánh sáng. Hiện nay mẫu tôn cách âm cách nhiệt được sử dụng nhiều nhất bởi tính năng rất giảm tiếng ồn, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Bên cạnh đó còn sử dụng nguyên liệu khác như tấm bao che, định hình, khiến cho ngôi nhà tiền chế được bao bọc, làm tường vách ngăn cho công trình.

Mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí khi xây nhà tiền chế 100m2

Cùng một ngôi nhà với diện tích giống nhau. Nhưng không phải là cả hai ngôi nhà có chi phí xây dựng giống nhau. Bởi có thể bạn chưa biết các mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí khi xây dựng một ngôi nhà. Bạn đang quan tâm đến mẫu nhà tiền chế, bạn muốn biết về chi phí để xây dựng ngôi nhà. Trước hết bạn cần có trong tay các mẹo nhỏ để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

p>

Yêu cầu báo giá

Thứ nhất để tiết kiệm chi phí xây dựng thì bạn cần lựa chọn được mảnh đất thuận lợi nhất để xây nhà. Vì sao lô đất lại quyết định đến việc thay đổi chi phí xây dựng. Bởi lẽ những miếng đất nhão, đất mềm, tầng địa chất yếu sẽ keo theo việc không an toàn trong quá  trình sử dụng thường xảy ra hiện tượng sạt lở, sụt lún… Nếu muốn chắc chắn thì bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để đầm nền, kè đá, tôn tạo đất… Nên để tiết kiệm chi phí bạn cần thăm đất lựa chọn những khu đất thịt chắc chắn.

Không nên lựa chọn những lô đất ở trong khu vực hẻm quá nhỏ chỉ khoảng 1m chỉ có thể vừa chiếc xe máy thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển nguyên vật liệu. Hệ thống điện nước cần phải được đảm bảo, thuận lợi…

p>

Yêu cầu báo giá

Tiếp đến là bạn cần phải tự trau dồi kiến thức cơ bản về xây dựng. Để có thể tự mình quản lí tất cả mọi việc trong quá trình tiến hành thi công. Từ vấn đề thủ tục pháp lí, mua bán nguyên vật liệu, thủ tục kí kết hợp đồng với phía nhà thầu… Tất cả phải được sẵn sàng. Khi ấy bạn sẽ tự khắc giảm được những khoản chi phí không đáng có trong quá trình xây dựng ngôi nhà của gia đình mình.

Lên kế hoạch nhu cầu sử dụng của gia đình. Tránh tình trạng thừa thiếu diện tích khi sử dụng bạn cần xác định nhu cầu số phòng chức năng của gia đình dựa vào số thành viên hiện tại của gia đình. Lưu ý bạn nên dự trù cả phòng ngủ cho những thành viên trong tương lai mà bạn sẽ dự định sinh con trong thời gian tới, đặc biệt là đối với những đôi vợ chồng trẻ. Khi đã tận dụng được tối đa diện tích bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi xây dựng.

p>

Yêu cầu báo giá

Tiếp đến là bạn cần lựa chọn được một nhà thầu đủ uy tín. Hiện nay thị trường xây dựng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, tính cạnh tranh cao. Chính vì vậy mà bạn cần lựa chọn một nhà thầu đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, bạn nên dành thời gian cho khâu tham khảo giá, thậm chí trực tiếp đến những công trình mà họ đã thi công. Cần minh bạch, rõ ràng trong từng hạng mục để tiết kiệm chi phí. Cả 2 bên cần rành mạch trong quá trình thi công bằng một bản hợp đồng có chữ kí của đôi bên.

Cần phải đưa khoản thời gian bàn giao công trình vào bản hợp đồng. Vì sợ rằng phía nhà thầu ôm đồm một lúc quá nhiều công trình sẽ dẫn đến việc công trình của gia đình bạn kéo dài quá lâu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc có quá nhiều chi phí phát sinh được xảy ra.

Chi phí xây nhà tiền chế 100m2 có thể bạn chưa biết?

p>

Yêu cầu báo giá

Với 100m2 diện tích bạn hoàn toàn có thể thiết kế những mẫu nhà tiền chế đẹp. Tùy thuộc vào tài chính của gia đình để bạn có thể lựa chọn mẫu nhà tiền chế sao cho phù hợp. Khi có trong tay lô đất với diện tích là 100m2 đây là lô đất lý tưởng để bạn có thể sở hữu một ngôi nhà cấp 4, nhà 2 tầng thậm chí là 3 tầng bằng hình thức thiết kế nhà khung thép tiền chế.

Nhưng điều bạn đang băn khoăn lớn nhất đó là với số tiền hiện có trong tay thì bạn có thể xây nhà tiền chế như thế nào, hình thức ra sao. Những băn khoăn này sẽ được giải đáp bằng cách tính chi phí xây nhà tiền chế như sau:

Tổng chi phí xây dựng =  Tổng diện tích + đơn giá xây dựng

Cụ thể:

– Chi phí xây nhà thô có mức giá từ 2.200.000 – 2.500.000 VNĐ

– Chi phí xây nhà trọn gói với vật tư trung bình, có giá từ 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ/m2

– Chi phí xây nhà trọn gói với chất lượng vật tư khá có giá khoảng 6.000.000 – 7.000.000 VNĐ/m2

– Chi phí xây nhà trọn gói với chất lượng vật tư tốt có giá từ 7.000.000 VNĐ/m2 trở lên

Tuy nhiên mức báo giá trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Vì chi phí này vẫn có sự thay đổi lên xuống dựa vào giá của thị trường. Cùng các yếu tố khác như vị trí của lô đất, chất lượng nguyên vật liệu mà bạn lựa chọn, kiểu dáng, phong cách thiết kế cũng khác nhau nên chi phí kéo theo đó cũng khác nhau. Nhưng với cách tính này bạn cũng có thể tự tính toán được khoảng chi phí để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Cách tính diện tích các hạng mục xây nhà khung thép tiền chế

p>

Yêu cầu báo giá

Cách tính chi phí xây nhà thép tiền chế 100m2

Yêu cầu của gia chủ: Tính chi phí xây nhà cấp 4 thép tiền chế diện tích 5x20m2, mái ngói, móng cọc, sử dụng vật tư mức trung bình.

p>

Yêu cầu báo giá

Tổng chi phí xây nhà thép tiền chế cấp 4 tối thiểu:

– Xây dựng phần thô: 220m2 x 2.000.000 = 440.000.000 VNĐ

– Xây trọn gói vật tư trung bình: 220m2 x 5.000.000 = 1.100.000.000 VNĐ (bao gồm phần thô, hoàn thiện điện nước, sơn nước, cửa phòng, lan can… và vật liệu hoàn thiện, chưa có nội thất)

Bảng thông tin các vật tự sử dụng trong xây dựng nhà thép tiền chế bạn nên biết

p>

Yêu cầu báo giá

Bảng báo giá sắt thép xây dựng mới nhất 2021

Bảng đơn giá thi công xây dựng nhà tiền chế 2021 có sự giao động tương ứng với phương án vật liệu và thi công. Đơn giá thay đổi tùy thuộc vào kết cấu, vật tư, điều kiện thi công.

– Bảng báo giá thép xây dựng miền Nam mới nhất 2021

p>

Yêu cầu báo giá

– Bảng báo giá thép xây dựng Pomina mới nhất 2021

p>

Yêu cầu báo giá

– Bảng báo giá thép xây dựng Việt Nhật 2021 mới nhất

p>

Yêu cầu báo giá

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, mức giá có thể thay đổi dựa vào nhiều yếu tố, nên vui lòng liên hệ để có được mức giá chính xác nhất.

Lưu ý: Bảng giá trên có thể tăng hoặc giảm theo thời điểm của thị trường

Đơn giá trên chưa bao gồm VAT (10%)

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công nhà thép tiền chế

Thứ nhất, kết cấu công trình. Quy mô công trình, phong cách thiết kế, công năng sử dụng… tất cả đều là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc thiết kế nhà tiền chế. Một công trình càng phức tạp, nhiều tầng thì đòi hỏi cao về vấn đề tải trọng, dầm, kiện cột… Từ đó, khối lượng vật liệu sử dụng cũng yêu cầu khác nhau mà đơn giá thi công sẽ thay đổi tương ứng.

Thứ hai, vật liệu hoàn thiện. Trong xây nhà tiền chế thì đơn giá tho công phần kết cấu sẽ biến động hôn so với giá hoàn thiện. Bởi phần kết cấu chủ yếu sử dụng thép, nhưng hoàn thiện lại sử dụng nhiều vật liệu khác nhau. Do đó, giá thành nguyên vật liệu hoàn thiện có sự chênh lệch theo từng loại, từng chất lượng.

Thứ ba, điều kiện thi công như mặt bằng, giao thông đi lại… đều ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà thép tiền chế 2021. Khi những yếu tố này bất lợi sẽ gây ra tình trạng như thời gian thi công kéo dài, tiêu tốn nhân công, chi phí giám sát cũng tăng theo… dẫn tới chi phí xây nhà thép tiền chế tăng theo.

Một số mẫu nhà tiền chế 100m2 đẹp nhất hiện nay

p>

Yêu cầu báo giá

Với diện tích 100m2 bạn có thể sở hữu một ngôi nhà 2 tầng có sân vườn thông thoáng như mẫu nhà trên đây của chúng tôi. Bằng khung thép chắc chắn, với không gian này cả gia đình bạn có thể tận hưởng một cuộc sống đầy đủ tiện nghi và không gian riêng tư cho mỗi thành viên.

p>

Yêu cầu báo giá

Ngôi nhà thiết kế khá độc đáo bởi hình thức chúng ta ít gặp ở mẫu nhà bằng bê tông, cốt thép. Vì ưu điểm của nhà tiền chế là có thể tạo hình một cách linh hoạt. Ngôi nhà này được thiết kế 4 gian có gác lửng. Không gian gác lửng dành cho phòng ngủ rộng rãi, tầng dưới là không gian sinh hoạt chung.

p>

Yêu cầu báo giá

Vẫn là một ngôi nhà phong phú trong cách tạo hình. Mẫu nhà độc đáo được xây dựng trên lô đất 100m2 này chúng ta thấy một vẻ đẹp vừa sang trọng, mới mẻ hiện đại lại vừa thân thiện gần gũi với thiên nhiên. Không gian cửa kính thông thoáng, màu xám bàng bạc càng tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

p>

Yêu cầu báo giá

Với phong cách mái thái, kiểu nhà vườn phù hợp với những đôi vợ chồng trẻ bạn có thể lựa chọn ngôi nhà hợp lý về giá, phong cách về hình thức, đáp ứng về chức năng sử dụng từ mẫu nhà tiền chế này.

p>

Yêu cầu báo giá

Khoảng sân vườn trước đã khiến cho ngôi nhà trở lên thông thoáng. Ngôi nhà với những mái chóp liền kề nhau tạo nên một ấn tượng độc đáo. Không quá cầu kì nhưng với mẫu nhà tiền chế trên lô đất rộng 100m2 này bạn sẽ khiến cho bất cứ ai đến thăm hoặc ngang qua nhà bạn đều phải trầm trồ về vẻ đẹp của ngôi nhà.

p>

Yêu cầu báo giá

Bạn hoàn toàn có thể khẳng định đẳng cấp của gia đình mình bởi mẫu nhà sang trọng trên đây của chúng tôi. Với lối thiết kế linh hoạt, sáng tạo không gian ngôi nhà với đầy đủ chức năng. Phần sảnh của tầng 1 là bàn thưởng trà, khu vực tầng 1 có phòng bếp rộng, phòng khách thông thoáng có thể nhìn ra bên ngoài và trên tầng 2 là không gian riêng tư, yên tĩnh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mẫu nhà, chi phí xây nhà tiền chế 100m2 . Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp quý khách có được một căn nhà tiền chế đẹp và tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.