Chi phí xây nhà trọ 5 tầng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà trọ 5 tầng là câu hỏi mà bất kỳ nhà đầu tư nào khi lên kế hoạch kinh doanh phòng trọ đều cũng phải trả lời câu hỏi này. Dự trù chi phí thực hiện là điều nên làm trước khi xây dựng nhà trọ nhưng công việc này vốn không hề đơn giản.

Bạn cần xây dựng một bảng kế hoạch chi tiết, xác định rõ phương án xây phòng trọ về thiết kế, thiết bị đầu tư như thế nào thì việc dự đoán chi phí mới chính xác được. Vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm dự toán chi phí xây nhà trọ 5 tầng như thế nào để tiết kiệm chi phí nhất có thể trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên xây dựng nhà trọ 5 tầng?

p>

Yêu cầu báo giá

+ Tận dụng tối đa quỹ đất của mình, bởi nếu bạn không thể mở rộng đất theo chiều ngang thì phát triển chúng theo chiều cao là một giải pháp tối ưu và hiệu quả. Xây nhà 5 tầng có nghĩa bạn sẽ có nhiều phòng hơn trên cùng một diện tích thay vì xây nhà cấp 4 hay ít tầng hơn. Khi có số lượng phòng cho thuê càng lớn thì doanh thu bạn thu về mỗi tháng sẽ cao hơn, từ đó nhanh chóng giúp nhà đầu tư hoàn vốn trong thời gian ngắn.

+ Tăng cơ hội để chủ đầu tư kinh doanh thêm nhiều dịch vụ đi kèm khác như cafe, quầy tạp hoá, quầy giặt ủi…Bởi số lượng phòng càng lớn thì đồng nghĩa với việc số lượng người sinh sống trong khu trọ sẽ rất lớn, mà nhiều người thì nhu cầu sẽ cao hơn, lại còn không mất tiền thuê mặt bằng. Nên đây chính là cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư kết hợp kinh doanh nhiều loại hình dịch vụ khác để tăng lợi nhuận.

+ Việc xây dựng nhà trọ theo mẫu nhà cao tầng sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu nhiều khoản chi phí cố định hàng tháng. Bởi có rất nhiều khoản như chi phí bảo vệ, chi phí quản lý, chi phí bảo trì, chi phí môi giới quảng cáo…hàng tháng vẫn phải trả đều đặng cho dù căn nhà của bạn là 1 tầng hay 5 tầng, lớn hay nhỏ. Vâỵ tại sao không xây nhà trọ 5 tầng thay vì chỉ có 1, 2 tầng trong khi lợi nhuận đem lại gấp nhiều lần hơn và chi phí vận hành gần như là tương đương nhau.

Các mẫu nhà trọ 5 tầng đang được xây dựng phổ biến hiện nay

p>

Yêu cầu báo giá

Khi quyết định đầu tư bất kể ngành nghề nào cũng vậy, không riêng gì xây dựng nhà trọ. Chúng ta thường có thói quen tìm hiểu và tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau để có thêm kinh nghiệm xử lý công việc được tốt hơn. Dưới đây là các mẫu nhà trọ 5 tầng rất phổ biến hiện nay, các bạn có thể tìm hiểu qua nhằm có thêm kinh nghiệm xây dựng công trình nhà trọ của mình hoàn hảo hơn.

1/ Phân chia không gian sử dụng

+ Nhà trọ 5 tầng kiểu khép kín

Đây là mô hình nhà trọ có bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp bên trong mỗi căn phòng để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Mẫu nhà trọ này cần thiết kế thông thoáng nếu không sẽ rất dễ bị bí bách, ẩm mốc và mất vệ sinh. Diện tích của mỗi phòng trọ khép kín là thường 12 đến 20m2

+ Nhà trọ 5 tầng không khép kín

Đây là mẫu nhà trọ truyền thống, mẫu này có đặc điểm là không có phòng vệ sinh bên trong nên hơi bất tiện nhưng bù lại mẫu phòng trọ này lại có ưu điểm là sạch sẽ, phòng ít mùi và thoáng đãng. Diện tích phòng trọ không khép kín là từ 8 – 12m2

2/ Phân chia theo kết cấu xây dựng

+ Nhà trọ 5 tầng truyền thống (bê tông cốt thép)

Mẫu nhà trọ này được xây dựng từ kết cấu bê tông cốt thép rất chắc chắn nhưng chi phí lại không quá đắt đỏ như những kiểu nhà trọ 5 tầng khác. Do đó mà mô hình này luôn được các nhà đầu tư lựa chọn khi xây dựng.

+ Nhà trọ 5 tầng tiền chế

Nhà trọ tiền chế là mẫu nhà trọ được lắp ghép từ các khung kết cấu thép đã được chế tạo sẵn theo bản vẽ kỹ thuật trước đó. Nên ưu điểm của mẫu nhà này là thi công nhanh gọn, tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên khi xây dựng nhà trọ cao tầng, đặc biệt là từ 5 tầng trở lên. Các nhà đầu tư rất ít khi lựa chọn mẫu nhà này vì chúng sẽ không đảm bảo được độ an toàn cao như kiểu nhà trọ truyền thống.

Cách tính chi phí xây nhà trọ 5 tầng như thế nào?

p>

Yêu cầu báo giá

Cách tính chi phí xây nhà trọ 5 tầng cũng tương tự như cách tính chi phí các mẫu nhà trọ cao tầng khác. Tổng chi phí = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá thi công trong đó:

+ Tổng diện tích xây nhà trọ 5 tầng = diện tích tầng trệt (tầng 1) + 100% diện tích x số lầu (4 tầng) + diện tích sàn mái, sân vườn, hầm để xe, sân thượng, ban công…

+ Đơn giá thi công sẽ tuỳ thuộc vào gói thầu mà bạn lựa chọn, chẳng hạn như:

Nếu chọn gói thầu xây phần thô thì đơn giá trên m2 xây dựng sẽ thấp hơn gói thầu thi công trọn gói. Tuy nhiên bạn sẽ phải lo các phần hoàn thiện căn nhà bao gồm nguyên vật liệu, trang trí, nhân công…
Còn nếu lựa chọn gói thầu thi công trọn gói thì nhà thầu sẽ lo toàn bộ từ A-Z, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị bất kỳ công việc gì cả.
Thông thường đơn giá xây phần thô đối với nhà trọ 5 tầng sẽ ở khoảng từ 3.200.000VNĐ – 3.800.000VNĐ/m2. Còn đơn giá thi công trọn gói sẽ ở khoảng từ 5.000.000VNĐ – 6.500.000VNĐ/m2.

Cách tìm nhà thầu xây nhà trọ 5 tầng chuyên nghiệp nhất hiện nay

p>

Yêu cầu báo giá

Sàn đấu thầu Xây Dựng Số đã hỗ trợ thành công cho hàng nghìn nhà đầu tư tìm được các nhà thầu thi công uy tín, dựa vào sàn đấu thấu kết nối trung gian giữa nhà đầu tư và các công ty xây dựng.

Cho phép nhà đầu tư có thể nhận được báo giá độc lập, chi tiết về chi phí xây nhà trọ 5 tầng từ các nhà thầu khác nhau, để có thể lựa chọn được đơn vị phù hợp. 

Xem thêm tin mới nổi bật => Tại sao chủ đầu tư nên xây dựng nhà trọ cao tầng?