Tiềm Năng Bất Động Sản Bình Châu, Xuyên Mộc | Có Nên Mua Đất Bình Châu 2021?

Sở hữu cung đường biển dài, đẹp và hoang sơ, Bình Châu đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư trong vài năm trở lại đây. Hàng chục dự án du lịch, nghỉ dưỡng và căn hộ biển đã hoàn thành và đang ráo riết triển khai như Bình Châu Hot Springs Resort, Novaworld Hồ Tràm, Lagoona Bình Châu… đang dần biến nơi đây thành đại đô thị nghỉ dưỡng. Cũng vì thế mà đất Bình Châu đã trở thành điểm đến đầu tư bất động sản của nhiều nhà đầu tư tại khu vực phía Nam. 

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiềm năng bất động sản Bình Châu và thời điểm thích hợp nhất để đầu tư tại Bình Châu nhé. 

Tổng quan về Bình Châu, Xuyên Mộc

Bình Châu là một xã ven biển thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với tổng diện tích là 90,62km2, Bình Châu sở hữu cung đường biển dài 12km với nhiều bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp. 

Nằm trong đai khí hậu nhiệt đới gió mùa, Bình Châu hiếm khi xảy ra bão lũ và có khí hậu ôn hoà, mát mẻ trong suốt cả năm giúp cho nơi đây hội tụ những điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Ngay cả vào mùa mưa, các cơn mưa cũng chỉ kéo dài từ 1-3h đồng hồ và thời tiết lại tạnh ráo trong suốt khoảng thời gian còn lại.

rừng biển Bình Châu
rừng biển Bình Châu

Những yếu tố khiến Bình Châu là điểm đến đầu tư bất động sản giai đoạn 2021 – 2025

Tài nguyên phát triển du lịch dồi dào

Sở hữu cung đường biển dài với 1 bên là cánh rừng nguyên sinh đại ngàn và 1 bên là những bãi biển hoang sơ, Bình Châu hội tụ những thuận lợi để phát triển song song 2 loại hình du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái khám phá trải nghiệm. Cảng cá Bình Châu với hơn 1000 tàu cá đang neo đậu ngày ngày đón những chuyến hải sản tươi ngon từ biển cả. Các vườn hoa trái sai trĩu trên địa bàn xã cũng là nơi lý tưởng để đến thăm cho các chuyến du lịch. 

Quy hoạch phát triển du lịch chất lượng cao

Nhờ những thuận lợi về cả khí hậu và điều kiện tự nhiên mà không lạ gì khi Bình Châu được lựa chọn để tập trung phát triển du lịch. Chính sách, quy hoạch rõ ràng từ tỉnh và Chính phủ giúp cho Bình Châu được tạo điều kiện thuận lợi hơn để đón các nhà đầu tư về kiến thiết.

quy hoạch du lịch bà rịa vũng tàu
quy hoạch du lịch bà rịa vũng tàu

Quy hoạch hạ tầng

Được xác định mục tiêu là phát triển du lịch, hạ tầng giao thông Bình Châu được đầu tư rất chỉnh chu. Nếu ai đã từng đến Bình Châu trong năm nay, có thể thấy nơi đây vẫn là một mảnh đất bình yên và tĩnh lặng. Tuy nhiên, đường nhựa, nước máy và điện lứoi đã được phủ đến tận từng ngóc ngách. 

Bên cạnh đó, quy hoạch Bình Châu lên thị trấn trong năm 2021 sẽ tạo điều kiện cho địa phương phát triển hơn, quỹ đất đô thị từ đó cũng được tăng lên, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. 

Bình Châu – bước chuyển mình mạnh mẽ và tương lai của “thủ phủ” du lịch mới tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Hiện nay, trên địa bàn huyện Xuyên Mộc đang có 83 dự án du lịch của những nhà đầu tư lớn từ trong và ngoài nước đã và đang triển khai. Trong số đó, có tới gần 1 nửa số dự án rơi vào Bình Châu. Tiêu biểu phải kể đến siêu dự án Novaworld Hồ Tràm, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Minera Hot Springs Resort, The Grand Hồ Tràm Strip…

Bên cạnh các dự án khủng đang được triển khai, huyện Xuyên Mộc cũng tập trung đẩy nhanh tiến độ quy hoạch của các vùng đô thị dọc ven biển là Hồ Tràm và Bình Châu. Tuyến đường 328 đang được mở rộng 2 bên cùng với kế hoạch nâng cấp quốc lộ 55 sẽ giúp cho các đô thị hình thành nhanh chóng. 

Tại Nghị quyết 09/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về việc phát triển du lịch chất lượng cao của tỉnh từ 2017 – 2020 định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết Đảng bộ huyện Xuyên Mộc nhiệm kỳ 2021 – 2025 đã đặt mục tiêu rõ ràng là xây dựng huyện Xuyên Mộc nói chung và Bình Châu nói riêng trở thành trung tâm du lịch mới của tỉnh, khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch của đia phương và giảm tải cho du lịch thành phố Vũng Tàu. 

Từ những đề án trên, có thể thấy rõ sự thay đổi trên mảnh đất Bình Châu. Nếu như trước đây Bình Châu còn khá vắng vẻ thì ở thời điểm hiện tại, các khu du lịch trên địa bàn, đặc biệt là khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Bình Châu đã tiếp đón hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Lượng khách lưu trú tại đây cũng không ngừng tăng lên. 

Xu hướng phát triển ở Bình Châu trong thời gian tới

Hiện nay, chuỗi dự án Novaworld Hồ Tràm đang triển khai ở giai đoạn 2, khu biệt thự Lagoona cũng đang xây dựng, dự án vườn thú safari Bình Châu đã được chấp thuận và đang tìm chủ đầu tư.

Mật độ cư dân tại Bình Châu tính đến 2/2021 vẫn còn chưa nhiều, tuy nhiên, quy hoạch cho Bình Châu lên đô thị loại 5 sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển cơ sở hạ tầng và quy hoạch các dự án. 

Trong vòng 1 – 2 năm nữa, Bình Châu sẽ thực sự trở mình khi đại dịch kết thúc và người dân có thể đi du lịch trở lại. 

Kết luận:

Đối với nhà đầu tư, đây là thời điểm vàng để đầu tư vào Bình Châu vì mức giá đất hiện nay vẫn còn rẻ hơn rất nhiều so với Long Hải, hay các khu vực tương tự trong khi tiềm năng không hề thua kém.

Xem thêm nội dung: https://newdayland.vn/s/dat-nen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *