Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín?

Bạn có ý định xây nhà, bạn muốn có được một ngôi nhà với hàng hiên, ban công, sân thượng và giếng trời xanh mát. Nhưng bạn đã có kinh nghiệm lựa chọn công ty xây dựng nhà uy tín hay chưa? Yếu tố này cực kỳ quan trọng và quyết định đến 80% sự thành công khi xây nhà đấy nhé. Vì vậy, hãy thật tỉnh táo khi lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín để tìm được đơn vị thực sự uy tín và đáng tin cậy.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín?

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp giữa hàng chục, hàng trăm đơn vị như hiện nay quả không dễ dàng gì. Chỉ cần một chút bất cẩn chúng ta rất dễ gặp phải các đơn vị non yếu, không đủ kinh nghiệm thiết kế và thi công. Dưới đây là một vài kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín mà bạn nên biết:

1. Lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín có tính pháp lý rõ ràng

Một trong những kinh nghiệm quan trọng đầu tiên cần biết là tính pháp lý của nhà thầu xây dựng. Bạn phải tìm hiểu xem nhà thầu này có được phép hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hay không. Họ có đầy đủ giấy tờ, giấy phép, tư cách pháp nhân không. Đồng thời, phải có địa chỉ, thông tin liên hệ rõ ràng mới đảm bảo đầy đủ tính pháp lý. Có như vậy chúng ta mới yên tâm để họ thiết kế và xây dựng ngôi nhà của mình.

2. Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhà thầu xây dựng nhà uy tín

Nhà là nơi chúng ta dành rất nhiều thời gian ở trong đó. Nó là nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt, thư giãn của tất cả mọi người. Cho nên, đây là nơi rất quan trọng và là tài sản có giá trị với chúng ta. Vì vậy, mọi người khi chọn nhà thầu phải tìm hiểu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của nhà thầu đấy. Một nhà thầu đáng tin cậy phải có chuyên môn cao trong ngành xây dựng, phải là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, họ còn phải có đội ngũ thợ giỏi, kiến trúc sư – kỹ sư giàu kinh nghiệm. Đây là một trong những kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà mà bạn cần lưu ý.

3. Cam kết thời gian và tiến độ thi công

Khi tìm kiếm nhà thầu mọi người cần cân nhắc yếu tố thời gian cũng như tiến độ thi công. Những nhà thầu đáng tin cậy sẽ có sự cam kết về thời gian hoàn thành công trình dựa trên điều kiện thực tế. Với nhà ở dân dụng thời gian thi công nhanh hơn các công trình cao tầng, chung cư, cao ốc… Nhưng, dù là công trình nào họ vẫn tính toán được và đưa ra thời gian thi công để khách hàng nắm rõ. Cũng như nhà thầu sẽ cam kết thực hiện theo đúng tiến độ, hợp đồng đã ký. Còn những nhà thầu non kém họ thường thi công chậm trễ, kéo dài thời gian làm ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng.

4. Chi phí xây dựng

Một kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng quan trọng khác đó là giá cả và chi phí xây dựng. Mọi người có thể dựa vào điều này để xác định đơn vị thầu có đáng tin hay không. Hiện tại, chi phí xây dựng không hề rẻ mà dao động từ 3 – 6 triệu/m2 tùy vào yêu cầu, công trình khác nhau. Mọi người cần yêu cầu nhà thầu tính toán và cung cấp đơn giá xây nhà cho mình xem. Chúng ta không nên chọn những nhà thầu báo giá quá rẻ so với mặt bằng chung vì sẽ không đảm bảo chất lượng. Nhưng cũng tránh chọn các đơn vị chào giá quá cao vì nó sẽ vượt khả năng kinh tế của bạn.

5. Các dịch vụ cung cấp

Ngoài những yếu tố kể trên chúng ta cũng cần nắm rõ các dịch vụ mà nhà thầu có cung cấp. Họ cung cấp các gói dịch vụ như thế nào, các gói lẻ hay có dịch vụ xây nhà trọn gói không. Họ chỉ cung cấp nhân công thi công hay có cả phần vật tư, hoàn thiện… Bạn nên tìm những đơn vị có nhiều gói dịch vụ xây dựng khác nhau để thuận tiện hơn khi cần. Tránh chọn nhiều đơn vị thi công nhiều phần khác nhau của công trình vì như vậy rất dễ xảy ra sự bất đồng.

>>  Xem thêm công ty xây nhà trọn gói Phan Thiết

6. Đảm bảo các cam kết

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín dành cho bạn là chọn đơn vị có những cam kết rõ ràng với khách hàng. Cam kết này bao gồm những gì? Thường nhà thầu phải cam kết được với khách hàng các vấn đề:

  • Không bán thầu
  • Không bớt xén, thay đổi vật tư
  • Minh bạch, rõ ràng trong báo giá thi công, báo giá vật tư
  • Chịu trách nhiệm về quá trình thi công
  • Cam kết về chế độ bảo hành công trình

Đây chính là những điều mọi người cần biết để chọn được nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp và uy tín. Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín. Nếu có nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà hãy liên hệ với Minh Bảo. Chúng tôi là nhà thầu đáp ứng tốt những tiêu chí kể trên. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được hỗ trợ, tư vấn để quá trình xây dựng đạt kết quả tốt nhất.
Minh Bảo – Nhà thầu xây dựng nhà uy tín bậc nhất tại HCM

Mời các xem tiếp >>> Báo giá xây nhà trọn gói | đơn giá sửa chữa nhà | đơn giá xây dựng phần thô | sửa nhà uy tín ở tphcm | đơn giá sửa chữa nhà xưởng | dịch vụ sửa nhà cấp 4