Tham khảo cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng

Ngày nay trước sự phát triển nhanh chóng về mặt kinh tế, rất nhiều công trình nhà ở, văn phòng được xây dựng khiến cho diện tích cây xanh, diện tích cây xanh thu hẹp. Vì thế khi xây dựng căn nhà ở hiện nay với kiến trúc xây dựng mới yêu cầu gia chủ có diện tích cây xanh với không gian nhà ở cho nên mẫu nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng đang được gia chủ quan tâm và sử dụng trong kiến trúc của nhà mình. Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng có mức giá như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tính toán dự trù ngân sách cho công trình tương tự của gia chủ trong tương lai.

Lựa chọn kiến trúc xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng hoàn hảo

Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn kiến trúc cho nhà 1 trệt 1 lầu sân thương phù hợp với sở thích cũng như ý tưởng của chính mình. Mẫu nhà này thường sử dụng hai nét kiến trúc: Hiện đại và tân cổ điển. Với phong cách kiến trúc hiện đại áp dụng xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu không bó hẹp trong bất cứ khuôn mẫu nào, được quyết định theo yêu cầu từ phía gia chủ. Thông thường kiến trúc hướng đến sự tối giản, gần như không sử dụng họa tiết trang trí cầu kỳ, đồ nội ngoại thất được lựa chọn theo sự thông minh, hiện đại đề cao tính năng sử dụng. Vì thế mà vật liệu sử dụng xây dựng, thi công cũng rất đa dạng, đa dạng từ chủng loại cho đến giá cả và cả hình dáng. Tone màu sử dụng cho những ngôi nhà này là màu trắng hoặc những tone màu pastel, thậm chí có thể sử dụng màu sắc rực rỡ để tạo ấn tượng dành cho những gia chủ cá tính mong muốn ngôi nhà mình nổi bật nhất.

p>

Yêu cầu báo giá

Kiến trúc thứ hai sử dụng nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng chính phong cách tân cổ điển. Tân cổ điển là sự kết hợp hài giữa cổ điển và hiện đại. Với tân cô điển không đòi hỏi sự chuẩn chỉnh y nguyên phong cách cổ điển nhưng một vài đặc điểm vẫn cần lưu ý để mang sự sang trọng, quyến rũ của châu Âu thế kỷ 17. Sự hiện diện rõ ràng nhất chính là kiến trúc mái vòm kết hợp với mái ngói bên trên, hay ban công bằng sắt sơn tĩnh điện màu đen với những nét hoa văn uốn cong vô cùng uyển chuyển, tinh tế và tỉ mỉ từ người thợ gia công. Hay nữa là những ô cửa sổ vòm kính kích thước lớn, nối liền giữa hai tầng ngôi nhà hay chỉ là những ô cửa sổ nhỏ với chậu hoa được gắn phía dưới đầy nét thơ. Phần tường của ngôi nhà này sử dụng nét chỉ phào đơn gian để tránh sự nhàm chán, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Cột trụ được làm đơn giản không sử dụng họa tiết cầu kỳ nhấn mạnh vào vững chắc cấu trúc. Nét hiện đại xen lẫn với sự hạn chế về hoa văn cầu kỳ, về việc sử dụng gam màu khác nhau trong không gian, là việc sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn, hiện đại với nhiều tính năng.

Quan trọng nhất của xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng chính là lựa chọn kiến trúc sân thượng. Có hai kiến trúc sân thượng hiện nay được kiến trúc sư sử dụng cho mẫu nhà này. Kiến trúc thứ nhất chính một nửa diện tích sân thượng sử dụng mục đích sinh hoạt và nửa còn lại để làm sân vườn nhỏ. Với kiến trúc thứ nhất được gia chủ tại khu vực thành phố áp dụng rất nhiều bởi vừa đáp ứng được nhu cầu diện tích ở cho thành viên trong gia đình lại vừa có một không gian thiên nhiên nhỏ đáp ứng yêu cầu ngôi nhà trên 50m2 phải cây xanh. Không gian này tùy thuộc vào diện tích sàn lớn hay nhỏ để lựa chọn kiểu kiến trúc phù hợp. Nếu như diện tích lớn có thể tiến hành đặt một bàn ăn để tiếp đón bạn bè vào cuối tuần.

Phương án kiến trúc thứ hai toàn bộ diện tích sân thượng được sử dụng với kiến trúc tầng tum vô cùng ấn tượng. Phương án này gia chủ sở hữu một sân vườn trên cao với cây xanh bao quanh và một bàn để uống trà hay để tụ tập bạn bè ăn uống được xem là ý tưởng hấp dẫn. Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng này dao động từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng tùy diện tích và yêu cầu thiết kế.

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng dành cho mọi gia chủ mong muốn sở hữu trong tương lai

p>

Yêu cầu báo giá

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng hiện nay đang được đơn vị uy tín công khai với dịch vụ xây dựng sau đây:

Hình thức xây dựng trọn gói hay còn gọi là Chìa khóa trao tay với mức chi phí từ dao động từ 5.000.000 triệu đồng/m2 đến 6.000.000 đồng/m2 tùy theo gói vật liệu mà gia chủ lựa chọn. Mức giá bao gồm đủ 6 bước: Tư vấn – Thiết kế – Nộp giấy phép xin cấp phép xây dựng – Xây dựng trọn gói nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng – Hoàn thiện và vệ sinh công trình – Bàn giao và nghiệm thu. Mức chi phí này đơn vị xây dựng thay gia chủ lo liệu mọi việc, phù hợp với gia chủ bận rộn.
Hình thức xây dựng thô trọn gói có mức giá từ 3.000.000 đồng/m2 đến 3.300.000 đồng/m2 chỉ bao gồm hạng mục xây thô: phần móng, xây tường và tô trát, cán nền và thi công chống thấm, thi công hệ thống điện nước. Mức giá trên bao gồm cả nhân công thực hiện, được cung cấp bởi đơn vị xây thô trọn gói.
Hình thức xây dựng hoàn thiện trọn gói từ 5.300.000 đồng/m2 đến 7.000.0000 đồng/m2 bao gồm hạng mục: ốp lát gạch tường, gạch trang trí, gạch nền nhà, lắp đặt thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp, lắp đặt hệ thống ánh sáng, ổ cắm điện, thi công trần nhà.
Hình thức thuê khoán nhân công thực hiện có mức giá từ 900.000 đồng/m2 đến 1.300.000 đồng/m2. Mức giá này chỉ bao gồm nhân công thi công theo hình thức khoán thầu, mọi công việc khác do gia chủ lo liệu.

Để có thông tin chi tiết hơn về chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng, gia chủ liên hệ với đơn vị xây dựng uy tín để chuẩn bị nguồn ngân sách phù hợp.