Tiềm Năng Đầu Tư Bất Động Sản Công Nghiệp Tại TX Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu 2021

Nằm ở vị trí trung tâm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, thị xã Phú Mỹ tuy chỉ mới được quy hoạch từ huyện Tân Thành cách đây 2 năm nhưng đã có những bước phát triển vượt bậc về tất cả các chỉ số. Giai đoạn 2020 – 2023, Phú Mỹ được nhiều nhà đầu tư bất động sản tìm đến để “chọn mặt gửi vàng”. Vậy thị xã Phú Mỹ có những tiềm năng đặc biệt gì và nhà đầu tư sẽ nắm bắt được gì khi lựa chọn xuống tiền tại khu vực này? Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ được nâng cấp lên từ huyện Tân Thành (cũ) từ năm 2018. Nắm ở phía Tây Nam của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Mỹ trải dọc theo quốc lộ 51 và sông Thị Vải. 

Về tiếp giáp, Phú Mỹ:

Phía tây giáp với TP Hồ Chí Minh

Phía bắc giáp với Long Thành, Đồng Nai

Phía tây bắc giáp với Nhơn Trạch, Đồng Nai

Hiện nay, thị xã Phú Mỹ bao gồm 10 đơn vị hành chính, bao gồm 5 phường và 5 xã. 

Nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch của khu vực kết nối TP Hồ Chí Minh với các tỉnh trọng điểm ở khu vực phía Nam, Phú Mỹ sở hữu hệ thống đường giao thông thuận lợi như quốc lộ 51, 56, đường Hội Bài – Châu Pha, đường số 1 mở rộng đi Bình Châu…

hạ tầng phát triển
hạ tầng phát triển

Tiềm năng & giá trị bất động sản Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu 

Ưu thế về tự nhiên

Xét về ưu thế tự nhiên, Phú Mỹ có vị trí đắc địa khi nằm trên trục giao thông lớn, cảng quốc tế Cái Mép Thị Vải nằm trên tuyến đường hàng hải quốc tế, dễ dàng đón các tàu lớn nhất nhì thế giới. Ưu thế này giúp Cái Mép Thị Vải dễ dàng đánh bại Cát Lái khi nhìn trên bản đồ. 

Bên cạnh đó, Phú Mỹ cũng sở hữu nhiều khu công nghiệp và khu dân cư hiện hữu. 

Xét về khí hậu, nhờ ảnh hưởng của biển nên thời tiết khí hậu tại Phú Mỹ ôn hoà trong suốt cả năm. Phú Mỹ có Núi Dinh là nơi có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái quy mô lớn.

giao thông Phý Mỹ
giao thông Phý Mỹ

Ưu thế về kinh tế

Tốc độ phát triển nhanh chóng, bền vững

Với diện tích tự nhiên vỏn vẹn hơn 30,000 ha nhưng Phú Mỹ dành ra tới 10,000ha dành cho công nghiệp. Tỉ trọng công nghiệp dịch vụ của Phú Mỹ chiếm tới 75%, nhờ vậy mà nơi đây được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững. Thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung số lượng nhà máy, khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nổi bật phải kể đến là khu công nghiệp khí điện đạm Phú Mỹ, khu công nghiệp Mỹ Xuân, khu công nghiệp Phú Mỹ 1, 2,3…

Sở hữu cảng biển quốc tế giá trị bậc nhất trong khu vực Đông Nam Á

Nằm trong top 19 cảng biển nước sâu nhất thế giới, cảng Cái Mép Thị Vải có khả năng đón nhận những con tàu lớn nhất nhì thế giới di chuyển trực tiếp đi thị trường xa Châu Âu Châu Mỹ mà không cần qua trạm trung chuyển. Nơi đây được đánh giá trong tương lai sẽ sớm trở thành “Busan, Thượng Hải” của Việt Nam, đưa Phú Mỹ trở thành thành phố cảng biển sôi động và nhộn nhịp.

cảng Cái Mép
cảng Cái Mép

Phú Mỹ đang đón làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ từ các công ty, tập đoàn nước ngoài

Hiện nay, trên địa bàn Phú Mỹ đã có 9/10 khu công nghiệp đã hình thành và 3/5 cụm công nghiệp đang hoạt động. Tiêu biêủ là KCN Phú Mỹ 1, 2, 3, KCN Cái Mép, KCN Sonadezi Châu Đức… Tập đoàn Hyosung – một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc về lọc hoá dầu cũng lựa chọn Phú Mỹ làm điểm dừng chân tại Việt Nam.

Hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản 

Là một trong những nơi quan trọng trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, hệ thống hạ tầng giao thông tại Phú Mỹ được đầu tư bài bản. Xét về hạ tầng giao thông, ai cũng biết hiếm có nơi nào được như Bà Rịa – Vũng Tàu khi những dự án đều được triển khai rất nhanh chóng. 

Bên cạnh giao thông nội tỉnh, Phú Mỹ cũng được quan tâm và phát triển những tuyến đường kết nối liên tỉnh giúp cho việc vận tải trở nên ngày càng dễ dàng và nhanh chóng với các tuyến đường như cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu, cầu Phước An, cầu Phước Hoà Cái Mép..

Khảo sát giá bán đất Phú Mỹ đầu 2021

Hiện nay, theo khảo sát thực tế giá bán đất Phú Mỹ tại một số khu vực tại phường Tân Phước, Hắc Dịch dao động ở mức 16 – 18 triệu/m2. 

Ngoài ra, ở một số khu vực tiềm năng như Châu Pha, Sông Xoài, mức giá hiện nay đang dao động từ 1,5 – 3 triệu/m2 với lô đất có thổ cư, là một mức giá tốt để đầu tư. 

Kết luận:

Với những lợi thế phát triển bền vững và mạnh mẽ, hiện nay, có thể kết luận rằng trong giai đoạn 2021-2023, nhà đầu tư mua đất Phú Mỹ ở khu vực nào trong thị xã cũng có thể chốt lời dễ dàng. Đặc biệt, thời gian sắp tới, khi dịch bệnh được kiểm soát, ngành công nghiệp được phục hồi trở lại thì Phú Mỹ sẽ là một trong những điểm đến đầu tư bất động sản hiệu quả nhất tại khu vực phía Nam.

Xem thêm nội dung: https://newdayland.vn/s/dat-nen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *