Tóm Tắt Phim: Báo Thù – Oldboy (2003)

Nội dung phim:

Năm 1988, một người doanh nhân tên Oh Dae Su (Choi Min Sik) bị bắt giam tạm thời tại sở cảnh sát Seoul vì gây mất trật tự khi say xỉn. Sau khi ông được bảo lãnh ra khỏi tù bởi một người bạn thì bị bắt cóc giam trong một căn phòng bí ẩn trong suốt 15 năm mà không có lý do gì. Trong lúc bị giam cầm, ông biết tin vợ mình bị sát hại mà bằng chứng thu thập tại hiện trường vụ án lại khiến ông trở thành kẻ tình nghi số một vào lúc đó và con gái ông thì được nhận nuôi bởi một cặp đôi người Thụy Điển. Vì muốn quyết tâm trả thù cho gia đình, ông đã luyện tập võ nghệ thông qua chiếc TV, sự kết nối duy nhất của ông với thế giới bên ngoài. Sau 15 năm tù ngục, ông được thả ra và vô tình gặp một cô gái trẻ tên Mido làm đầu bếp sushi.

Mido hỗ trợ Dae Su tìm kẻ đã giam cầm ông. Cuối cùng, ông biết được kẻ đó là một người đàn ông giàu có tên Lee Woo Jin. Woo Jin ra điều kiện với Oh Dae Su rằng nếu Dae Su tìm được nguyên nhân tại sao mình lại bị giam cầm trong 5 ngày thì Woo Jin sẽ tự tử, còn nếu không thành thì Mido sẽ phải chết. Trong quá trình thực hiện, Dae Su và Mido nảy sinh tình cảm và cả hai đã ái ân với nhau. Dae Su sau đó biết được Woo Jin và mình đều học cùng trường công giáo Evergreen và dẫn đến bí ẩn xoay quanh cái chết của chị Woo Jin, Soo Ah.

Tiếp đó, Oh Dae Su đến tìm Woo Jin. Dae Su khẳng định lý do Woo Jin giam cầm mình là do muốn trả thù vì Dae Su đã loan tin đồn Soo Ah mang thai khiến Woo Jin phải “bịt miệng” cô để che giấu việc Woo Jin là cha của bào thai trong bụng Soo Ah. Nhưng Woo Jin lại nói rằng chính Dae Su mới là người đã giết Soo Ah. Woo Jin thuật lại quá trình thôi miên Oh Dae Su và cả Mido để cả hai yêu nhau.Việc giam Dae Su trong Khoảng thời gian 15 năm khiến cho Dae Su đủ lâu để quên đi con gái mình. Woo Jin cho Dae Su xem một album ảnh trong đó chỉ ra rằng Mido là con gái ruột của Dae Su. Điều đó khiến ông phát điên, cầu xin Woo Jin không được nói cho Mido biết và đau khổ đến mức cắt đi lưỡi của mình. Woo Jin đồng ý và bỏ mặc Dae Su trong nỗi dằn vặt. Bước vào thang máy, Woo Jin hồi tưởng lại khoảng khắc Soo Ah tự tử và tự rút súng bắn vào đầu mình.

Oh Dae Su liên lạc với người thôi miên trước đây của Woo Jin để giúp ông quên đi quá khứ đau khổ và tình cờ được Mido tìm thấy. Phim kết thúc với vẻ mặt hạnh phúc nhưng đau khổ của Oh Dae Su, khiến người xem băn khoăn liệu sự thôi miên đã thực giúp ông quên đi quá khứ tăm tối hay chưa.

Channel: https://www.youtube.com/c/TomTatPhimOfficialChannel

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ kênh ❤❤❤

#tomtatphim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *