Tư vấn xây nhà 4 tầng 1 tum và những điều cần biết

Có rất nhiều chủ đầu tư băn khoăn rằng tại sao đã xây thì không xây luôn hẳn một tầng riêng là tầng thứ 5 mà chỉ lựa chọn xây theo hình thức 4 tầng 1 tum. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những lợi ích mà tum mang lại khiến nhiều chủ đầu tư lựa chọn mẫu nhà này nhé!

Những điều cần biết khi xây nhà 4 tầng 1 tum

Thứ nhất việc ngôi nhà 4 tầng của gia đình bạn xuất hiện thêm tầng tum sẽ góp phần cho việc khẳng định sự bề thế, sang trọng của ngôi nhà mà hơn hết là tạo ra sự mới lạ, độc đáo cho tổng thể của ngôi nhà. Trong những trường hợp cụ thể nào đó mà khu vực bạn xây dựng bị giới hạn tầng xây bởi một số lý do nào đó, thì việc lựa chọn cho ngôi nhà 1 tầng tum là sự lựa chọn tối ưu nhất để có thêm không gian sinh hoạt cho cả gia đình mà hoàn toàn không lo là bị tính là 1 tầng xây riêng lẻ.

Trong trường hợp nếu ngôi nhà của bạn cần ánh sáng của tự nhiên, thì việc lựa chọn xây tầng tum sẽ giúp bạn có thể thiết kế giếng trời dễ dàng hơn rất nhiều. Giúp cho không gian của ngôi nhà 4 tầng không bị bí bách mà luôn ngập tràn nguồn ánh sáng từ thiên nhiên.

Đặc biệt là ở những khu vực thành phố lớn đất chật người đông bạn mong muốn có 1 sân vườn tươi mát của riêng mình nhưng diện tích nhà phố lại không cho phép, thì việc xây tầng tum là 1 ý tưởng tuyệt vời nhất hiện nay. Xung quanh khu vực tầng tum bạn có thể thiết kế không gian xanh của hoa cỏ, những bãi rau sạch, chiếc bàn trà nhỏ xinh để tận hưởng cuộc sống sau một ngày dài làm việc vất vả, căng thẳng.

Những ý tưởng tuyệt vời cho việc xây dựng nhà 4 tầng 1 tum. Lựa chọn tầng tum làm một phòng thờ yên tĩnh, thanh tịnh tách bạch hoàn toàn không gian sinh hoạt chung của gia đình là một ý tưởng rất tuyệt vời. Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn bố trí phòng thờ ngay tại phòng khách, tuy nhiên với những ngôi nhà phố khá chật khi đặt phòng thờ sẽ chật hơn rất nhiều và đặt phòng thờ ở tầng tum cũng vô cùng hợp lý bởi đáp ứng được sự yên tĩnh, riêng tư, thành kính.

Xem thêm công ty xây nhà trọn gói tại Phan Thiết

Lựa chọn tầng tum của ngôi nhà 4 tầng làm nơi thư giãn có lẽ đang là ý tưởng được áp dụng nhiều nhất. Không gian nơi đô thành quá ngột ngạt khi xe cộ tấp nập, con người đông đúc, sự ngột ngạt ấy có thể được rũ bỏ hoàn toàn khi bạn có một không gian dành riêng để thư giãn, tách bạch hoàn toàn với một không gian quá đông đúc, ngột ngạt.

Hơn nữa những không gian sinh hoạt chung của các tầng ở phía bên dưới khá kín nên bạn muốn lựa chọn sự thoải mái khi được tận hưởng khí trời, gió mát từ thiên nhiên. Bạn không phải chần chừ vì đây là ý tưởng rất tuyệt vời, bạn hãy biến tầng tum thành nơi thư giãn với bộ bàn ghế ngoài trời, kết hợp cùng kệ sách xinh xắn và vài chậu cây xanh, thậm chí bạn có thể đầu tư hơn khi thiết kế bể bơi trên sân thượng..

Bạn muốn không gian ngôi nhà được thông thoáng, rộng rãi không bị ảnh hưởng bởi những món đồ không sử dụng liên tục thì việc lên ý tưởng tầng tum là nơi chứa đồ cũng hoàn toàn hợp lý. Ý tưởng này cũng được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn đặc biệt là những chủ đầu tư xây nhà 4 tầng với mục đích là để kinh doanh.

Ý tưởng cuối cùng mà chúng tôi thấy cũng khá phổ biến đó là lựa chọn tầng tum để làm phòng giặt đồ và phòng phơi quần áo. Diện tích của tầng tum không quá lớn nhưng cũng đủ cho không gian để giặt phơi quần áo cho cả gia đình vô cùng đa năng, tiện nghi gọn gàng. Sau khi giặt xong có thể tận dụng nơi đây làm nơi phơi quần áo tận dụng hết ánh nắng từ thiên nhiên.

Chi phí xây dựng nhà 4 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền

Mặc dù có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 4 tầng 1 tum như là vị trí của lô đất, thời giá nguyên vật liệu, nhân công xây dựng, thuê kiến trúc sư, thuê nhà thầu… nhưng khi nắm bắt được dự toán chi phí bạn sẽ có thể dự trù được kinh phí xây nhà 4 tầng 1 tum một cách gần nhất với những chi phí thực mà bạn phải bỏ ra.

Để có thể tính được chi phí xây dựng ngôi nhà 4 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền. Chúng tôi xin được cụ thể một ngôi nhà 4 tầng 1 tum có diện tích là 80m2 được áp dụng cách tính cụ thể như sau:

Nếu nhà 4 tầng có tầng hầm được tính 150% diện tích. Sân trước, sân sau của ngôi nhà được tính diện tích sàn x 50% diện tích. Tầng 1 và các tầng lầu 2,3,4 có diện tích sàn x 100% diện tích. Tầng tum được tính là diện tích sàn x với 50% diện tích. Để có được con số cụ thể thì các chủ đầu tư còn cần nắm được đơn giá xây dựng tính theo chất lượng vật tư xây dựng như sau: Vật tư trung bình có mức giá hiện nay là 4.500.000 đồng/m2. Nếu lựa chọn hình thức vật tư trung bình có mức giá là: 4.800.000 đồng/m2. Cao hơn là vật tư khá có mức giá là 5.200.000 đồng/m2. Cao nhất là hệ vật tư tốt có mức giá cao nhất 5.500.000 đồng/m2. Tuy nhiên nếu lựa chọn theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển đòi hỏi sự cầu kì thì mức giá lên đến 9.000.000 đồng/m2 đến 10.000.000 VNĐ/m2 (Theo hình thức trọn gói)

Cách tính diện tích móng tùy thuộc nào các loại móng. Nếu lựa chọn móng đơn thông thường đã bao gồm trong đơn giá xây dựng. Loại móng băng một phương được tính 50%.  Móng băng hai phương được nhân 70% diện tích.

Các chủ đầu tư còn cần nắm được cách tính diện tích mái nếu lựa chọn mái bê tông cốt thép được tính 50% diện tích. Lựa chọn hệ mái ngói vì kèo sắt được tính 60% diện tích. Cuối cùng lựa chọn mái bê tông dán ngói được tính 85% diện tích. Trên thị trường hiện nay thấp nhất là hệ mái tôn được tính là 30% diện tích.

Cách tính chi phí xây nhà 4 tầng diện tích 80m2 khi áp dụng cụ thể công thức sẽ được tính như sau: Móng của ngôi nhà 4 tầng 1 tum = 80% = 40m2. Tầng 1 = 100% = 80m2. Tầng 2 = 100% = 80m2. Tầng 3 = 100% = 80m2. Tầng 4 = 100% = 80m2. Sử dụng mái ngói = 50% = 40m2. Tầng tum của ngôi nhà 50% = 40m2 => Tổng diện tích = 40m2 + 320m2 + 40m2 + 40m2 = 440m2.

Cách tính diện tích sẽ là lấy diện tích nhân với đơn giá cụ thể mà gia chủ lựa chọn theo vật tư xây dựng. Để tính được chi phí xây dựng ngôi nhà 4 tầng diện tích 80m2. Ta có chi phí hoàn thiện ngôi nhà 4 tầng 1 tum 80m2 = 440m2 x 5.500.000 VNĐ (đơn giá hoàn thiện) = 2 tỷ 400 VNĐ/m2.

Lựa chọn xây dựng số sàn giao dịch thương mại về nghành xây dựng

Sàn Xây Dựng Số ra đời nhằm mục đích chính đó là hỗ trợ khách hàng trong việc: Tìm kiếm dễ dàng một nhà thầu xây dựng uy tín, tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.

Giúp các chủ đầu tư tìm được một công ty thiết kế xây dựng nhà ở chuyên nghiệp, uy tín. Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về chi phí xây dựng nhà ở cho khách hàng.

Tất cả những nhà thầu của xây dựng số có hồ sơ công khai minh bạch và khách quan trên sàn cùng với hình thức đấu giá thầu trực tuyến, công khai sẽ giúp cho quý khách dễ dàng tìm kiếm được nhà thầu để gửi gắm trọn vẹn ước mơ một cách an toàn, hiệu quả.